|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภรภัทร สำอางค์ Asst. Prof. Dr. pornpat samang |
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: pornpat335@gmail.com |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
วท.ด. (เคมีอินทรีย์) |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
2559 |
2 |
วท.ม. (เคมี) |
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
2552 |
3 |
วท.บ. (เคมี) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2548 |
|
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
-
|
อ้างอิง: |
Sam-Ang P, Phanumartwiwath A,Thepmalee, C., Ninjiaranai, P., Thongpoon, C., Savaspun, K. (2024). YTOTOXIC POTENTIAL OF BIOACTIVE COMPOUNDS ISOLATED FROM
Kaempferia elegans RHIZOMES AGAINST BREAST CANCER CELLS. STT49 conference. |
|
|
อ้างอิง: |
|
|
|
อ้างอิง: |
คงเดช สวาสดิ์พันธ์ สิริวัฒน์ บุญชัยศรี ดามรัศมน สุรางกูร จันทกานต์ นุชสุข อัญชนา ปรีชาวรพันธ์ และ ภรภัทร สำอางค์ |
|
|
อ้างอิง: |
|
|
ไม่ระบุปีในระบบภาระงานสายวิชาการ |
|
อ้างอิง: |
|
|
|
อ้างอิง: |
สุทธิพันธ์ ตันเชียงคำ นภัสสร คำนาค ธนพล กิจพจน์ จันทกานต์ นุชสุข และ ภรภัทร สำอางค์. (2562). การทดสอบพฤกษเคมีเบื้องต้น และ ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดหยาบจากส่วนต่าง ๆ ของยอบ้าน. การประชุมวิชาการงานเกษตรนเรศวร ครั้งที่ 16. 2-3 กรกฎาคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
นภัสสร คำนาค รำไพ โกฎสืบ จีราพัสฐ์ สีแจ่ม และ ภรภัทร สำอางค์. (2562). ฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและปริมาณฟีนอลิกรวมของสารสกัดแกลของหญ้าตดหมา. การประชุมวิชาการงานเกษตรนเรศวร ครั้งที่ 16. 2-3 กรกฎาคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
ภรภัทร สำอางค์, พิสิษฐ์ พูลประเสริฐ, วิษณุ ธงไชย, รำไพ โกฎสืบ. ประสิทธิภาพของสารสกัดหยาบจากใบมะฮอกกานีใบใหญ่ต่อการกำจัดเพลี้ยแป้งในมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง. การประชุมวิชาการระดับชาติ (ครั้งที่ 4) มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี. 6 กันยายน 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
อภิสิทธิ์ หัดไทยทระ ยุวดี สีนวนขำ กาญจนา เกตุอ่อน กีรติ ตันเรือน กู้เกียรติ ก้อนแก้ว ภรภัทร สำอางค์ วิษณุ ธงไชย และพิสิษฐ์ พูลประเสริฐ. ผลของสารสกัดหยาบจากผกากรอง Lantana camera L. ที่มีต่อด้วงงวงข้าว Sitophilus oryzae (L). Abstracts & Proceedings "นเรศวรวิจัยและนวัตกรรม" ครั้งที่ 15, วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร. |
|
|
อ้างอิง: |
กาญจนา เกตุอ่อน ยุวดี สีนวนขำ อภิสิทธิ์ หัดไทยทระ กีรติ ตันเรือน กู้เกียรติ ก้อนแก้ว ภรภัทร สำอางค์ วิษณุ ธงไชย และพิสิษฐ์ พูลประเสริฐ. ศักยภาพสารสกัดจากใบอบเชย Cinnamomum bejolghota (Buch.-Ham) Sweet ต่อการไล่และฆ่ามอดแป้ง Tribolium castaneum (Herbst). รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติเครือข่ายวิจัยสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ครั้งที่ 13, วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
เบญจมาศ สังข์ทอง, ภรภัทร สำอางค์ และ จันทกานต์ นุชสุข. การศึกษารูปแบบโปรตีนและชนิดกรดอะมิโนที่เป็นองค์ประกอบในเนื้อเมล็ดถั่วดาวอินคา. พะเยาวิจัยครั้งที่ 9, วันที่ 23-24 มกราคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
วรษา ชำนาญพันธ์ ภรภัทร สำอางค์ และรำไพ โกฎสืบ. การศึกษาเชื้อราในฝักสุกมะขามพันธุ์ประกายทอง ในเขตพื้นที่ตำบลช้างตะลูด อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์. งานประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 6 ประจำปี 2563, วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563. |
|
|
อ้างอิง: |
อัปสรสวรรค์ ใจบุญ, เรืองวุฒิ ชุติมา, พิสิษฐ์ พลูประเสริฐ, ภรภัทร สำอางค์, ทิวธวัฒ นาพิรุณ, และกีรติ ตันเรือน. การประเมินฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของสารสกัดต่าง ๆ จากพืชสมุนไพรพังแหร. รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติ "ราชภัฏกรุงเก่า" , วันที่ 15-16 ธันวาคม 2563 ณ อยุธยา. |
|
|
อ้างอิง: |
ศิริลักษณ์ ไชยพาลี, พิสิษฐ์ พลูประเสริฐ, เรืองวุฒิ ชุติมา, ภรภัทร สำอางค์, ทิวธวัฒ นาพิรุณ, และกีรติ ตันเรือน. การประเมินฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดต่าง ๆ จากพังแหร. รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติ "ราชภัฏกรุงเก่า" , วันที่ 15-16 ธันวาคม 2563 ณ อยุธยา. |
|
|
อ้างอิง: |
พัชรี ยอดยิ่ง, พิสิษฐ์ พลูประเสริฐ, เรืองวุฒิ ชุติมา, ภรภัทร สำอางค์, ทิวธวัฒ นาพิรุณ, และกีรติ ตันเรือน. การประเมินฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดจากพืชสมุนไพรกำลังเจ็ดช้างสาร. รายงานการประชุมวิชาการระดับชาติ "ราชภัฏกรุงเก่า" , วันที่ 15-16 ธันวาคม 2563 ณ อยุธยา. |
|
|
อ้างอิง: |
Preechaworapun, A., Manochai, P., Klinumpan, B., Pinwattana, K., Janmanee, R., Sam-ang, P., Khadsai, S. & Tangkuaram, T. (2021). Electrochemical uric acid sensor based on GO modified glassy carbon electrode. The 1st International Conference on Science Technology & Innovation – Maejo University, 19-20 March 2021. |
|
|
อ้างอิง: |
ดนัย คำนัน กีรติ ตันเรือน ภรภัทร สำอางค์. (2020). ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและปริมาณสารประกอบฟีนอลิกรวมจากสมุนไพรพื้นบ้านในเครื่องเคียงอาหารปักษ์ใต้.
|
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการจัดการความรู้ (KM) การพัฒนาโครงการเพื่อขอรับสนับสนุนงบประมาณในโครงการสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ จัดโดยคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มรพส. |
|
|
อ้างอิง: |
การอบรมเชิงปฏิบัติการเขียนข้อเสนอโครงการและเตรียมความพร้อมในการรับทุนสนับสนุน Talent mobility ของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|