ชื่อ-นามสกุล
 อาจารย์จิรศิต อินทร  
 Mr. Jirasit Inthorn
ตำแหน่ง: อาจารย์
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: jirasit.i@psru.ac.th
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วท.ม. (วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางค์) มหาวิทยาลัยนเรศวร 2555
2 วท.บ (ชีววิทยา) มหาวิทยาลัยนเรศวร 2549
 
ความเชี่ยวชาญ
cosmetic science, natural product
 
ความสนใจ
Pharmaceutical Analysis, Bioactive compounds, Natural Product, Cosmetic Formulation, Functional ingredient
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: จิรศิต อินทร ;ศรัณญา สอนมณี;เปรมนภา สีโสภา. (2022) การพัฒนาเม็ดบีดอัลจิเนตบรรจุน้ำมันเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสำหรับผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 27(3), 1452-1474.
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
อ้างอิง: จิรศิต อินทร และ ญาณิศา จินดาหลวง;ศรัณญา สอนมณี;เปรมนภา สีโสภา. (2021) ฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียและขจัดกลิ่นของสเปรย์ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์สำหรับผ้าฝ้ายและผ้าไหม. วารสารเกษตรพระวรุณ, 18(2), 33-40.
ปี พ.ศ. 2554 (2011)
อ้างอิง: Optimization of the high shear homogenization technique for preparing solid lipid nanoparticles containing Asparagus racemosus extract
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: ศรัณญา สอนมณี และจิรศิต อินทร. (2565) ผลของตัวทําละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระ และฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัด ว่านตาลเดี่ยว. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 “การวิจัยและนวัตกรรมที่ยั่งยืนภายใต้วิถีชัวิตใหม่”:149-156
ปี พ.ศ. 2562 (2019)
อ้างอิง: จิรศิต อินทร, ศนิพร จันทร์บุรี และ ญาณิศา จินดาหลวง. (2019). DEVELOPMENT OF HAIR CLEANING PRODUCT WITH BAUHINIA SIRINDHORNIAE EXTRACT. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจยั ครั้งที่ 5, 352-358.
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
อ้างอิง: จิรศิต อินทร, ญาณิศา จินดาหลวง และ เปรมนภา สีโสภา (2561). DEVELOPMENT OF EMULSION BEAD FOR COSMETIC PRODUCT. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 4, 443-449
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: สุมิตรา จันทร์หอม, กนกวรรณ พรมจีน และ จิรศิต อินทร. (2560).Development of facial nourishing gel product with Pluchea indica (L.)Less extract. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 446-450
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง:
ไม่ระบุปีในระบบภาระงานสายวิชาการ
อ้างอิง:
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสมุนไพรในท้องถิ่นกลุ่มสัมมาชีพชุมชนบ้านหนองหม้อแกง จังหวัดพิษณุโลก
อ้างอิง: การพัฒนาและยกระดับศักยภาพผลิตภัณฑ์จากผลผลิตทางการเกษตร ของกลุ่มวิสาหกิจแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร (สัปปะรด )ตำบลบ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เทคนิคการเขียนตำรา หนังสือและบทความวิจัยสำหรับการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
 
โครงการบริการวิชาการ
-
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อรางวัล: บุคคลากรดีเด่น (สายวิชาการ) คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ด้านการบริการวิชาการ
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
ชื่อรางวัล: รางวัลนักวิจัยดีเด่นด้านการวิจัยเชิงพาณิชย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปี พ.ศ. 2563
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เทคนิคการเขียนตำรา หนังสือและบทความวิจัยสำหรับการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: อิมัลชันบีด (emulsion bead) ที่มีสารสกัดขลู่และอะโวคาโด
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.