ชื่อ-นามสกุล
  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชุติมา เลิศลักษมี  
  Asst. Prof. Dr. Chutima Lerdluksamee
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: chutima_l@psru.ac.th
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2555
2 วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 2540
3 วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันราชภัฏพิบูลสงคราม 2536
 
ความเชี่ยวชาญ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร, Food Processing, Cereals product, การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์
 
ความสนใจ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2554 (2011)
อ้างอิง: Chaichaw, C., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2560).คุณภาพการหุงต้ม ปริมาณวิตามินบี 1 และธาตุเหล็กของข้าวไร่พันธุ์พื้นเมืองในจังหวัดพิษณุโลก. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ท้องถิ่นภิวัตน์” ครั้งที่ 2, 10 สิงหาคม 2560. Page: 89-95
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2560).การศึกษาลักษณะของเส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปจากข้าวพื้นเมืองของจังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 294
ปี พ.ศ. 2556 (2013)
อ้างอิง: Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).starch update 2013 the 7 th internationnal conference on starch technology. The 7th Internationnal conference, Miracle Grand Convention Hotel, Bangkok,Thailand 21-22 Noverber 2013, 2556. Page: 200-206
อ้างอิง: Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).Physicochemical characteristic of Thunya-sarin and Hom-Lanna rice flour. International Conference on Starch Technology:Starch, 2013. Page: 200-206
ปี พ.ศ. 2554 (2011)
อ้างอิง: Chaichaw, L., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499
ปี พ.ศ. 2553 (2010)
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2553).การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่สดจากแป้งข้าวดัดแปรด้วยความร้อนกับความชื้น. การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์ ภายใต้หัวข้อ “ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม”, วันที่ 14-16 ธันวาคม 2553. Page:-
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: บุษบา หินเธาว์, อรวรรณ ศรีตองอ่อน, ชุติมา เลิศลักษมี. 2566. การเพิ่มมูลค่าให้แก่มะขามพันธุ์พื้นเมืองที่ตกเกรดของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเกษตรกรสร้างสวนพลิกชีวิต น้ำตกปอย อำุภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการระดับนานาชาติ และระดับชาติ ราชภัฏวิจัย ครั้งที่ 7 วันที่ 14-16 พฤศจิกายน 2566 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร.
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง:
ไม่ระบุปีในระบบภาระงานสายวิชาการ
อ้างอิง: การประชุมวิชาการงานนเรศวรวิจัย ครั้งที่ 12 วันที่ 21-22 กรกฏาคม 2559
อ้างอิง: นำเสนอในงานเกษตนเรศวรครั้งที่ 14 มหาวิทยาลัยนเรศวร แบบปากเปล่า
อ้างอิง: นำเสนอในการประชุมวิชาการระดับชาติ "พิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3 (23-24 มีนาคม 2560) แบบโปสเตอร์
อ้างอิง:
อ้างอิง: Pronthip Laothongsan, Khongsak Srikaeo and Chutima Lerdluksamee. 2017. Effect of Hydrocolloids on the Cooking and Sensory Properties of Dried Kanom Jeen Produced from Indigenous Rice. The 19th Food Innovation Asia Conference 2017 (FIAC 2017) Innovative Food Science and Technology for Mankind. 15-17 June 2017. Bangkok International Trade & Exhibition Centre.
อ้างอิง: พรทิพย์ เหล่าทองสาร, คงศักดิ์ ศรีแก้ว และชุติมา เลิศลักษมี. ผลของการเสริมแป้งใยอาหารสูงต่อสมบัติของ เส้นขนมจีนอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 4 ประจำปี พ.ศ. 2561 “Thailand 4.0 นวัตกรรมและการวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน, วันที่ 23 มีนาคม 2561. ศูนย์ วัฒนธรรมภาคเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (ส่วนวังจันทน์) พิษณุโลก.
อ้างอิง: อรรณพ ทัศนอุดม, วรรณภา สรพินครบุรี, จักรพันธุ์ รอดทรัพย์ และชุติมา เลิศลักษมี.(2563). ผลของกระบวนการพรีทรีตร่วมกับสุญญากาศและความร้อนต่การเปลี่ยนแปลงทางกายภาพของกล้วยตาก. วารสารวิทยาศาสตร์เกษตร, 51(1 พิเศษ): 545-550.
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง: การประเมินผลกระทบทางสังคม(SIA) และการประเมินผลตอบแทนทาง สังคมจากการลงทุน (SROI)
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการถอดบทเรียน “AUN-QA IMPLEMENTATION AND ANALYSIS” สำหรับหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ AUN-QA
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: GHP
อ้างอิง: กฎระเบียบระบบอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารฟังก์ชันของญี่ปุ่น
อ้างอิง: หลักการเขีอยน potocol and ICF อย่างถูกต้อง ตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย)
อ้างอิง: การพัฒนาผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ
อ้างอิง: outcome-based Education (OBE)
อ้างอิง: การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) รุ่น มรพส#2
อ้างอิง: การจัดการศึกษาแบบมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้เพื่อรองรับการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ AUN-QA
อ้างอิง: แนวทางการกล่าวอ้างผลิตภัณฑ์อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
อ้างอิง: การปรับปรุงหลักสูตรให้เป็นไปตามแนวทางของ OBE
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: สอนศิษย์ให้คิดสูง (Edsociate webinar) ครั้งที่ 15
อ้างอิง: การเขียนบทความเพื่ตีพิมพ์เผยแพร่ในระดับชาติ-นานาชาติ
อ้างอิง: passion ครูไทยในยุค next normal เป็นครูได้ดั่งใจ
อ้างอิง: พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index:GI ค่าดัชนีน้ำตาลกับสุขภาพ
 
โครงการบริการวิชาการ
-
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
ชื่อรางวัล: บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ ประเภทรางวัล ดีเด่นด้านการตีพิมพ์ผลงานวิจัยยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.