|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
อาจารย์ ดร. ไพรวัลย์ ประมัย Dr. Phaiwan Pramai |
ตำแหน่ง: อาจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: phaiwan.p@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
ปร.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
มหาวิทยาลัยนเรศวร |
2561 |
2 |
วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) |
มหาวิทยาลัยนเรศวร |
2553 |
|
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
ผกาวดี ภู่จันทร์, ไพรวัลย์ ประมัย, โสรัจวรชุม อินเกต และอรุณลักษณ์ โชตินาครินทร์. (2566). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ผักแผ่นอบกรอบเพื่อสุขภาพ. วารสารวิชาการมหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์. 18(1), 55-67. |
|
|
อ้างอิง: |
ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต, ไพรวัลย์ ประมัย, และสุสิตรา สิงโสม. (2563). การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำพริกผัดสมุนไพร. วารสารวิจัยรำไพพรรณี, 14(1), 131-138. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P., Thanasukarn, P., Thongsook, T., Jannoey, P., Chen, F., & Jiamyangyuen, S. (2019). Glutamate Decarboxylase (GAD) Extracted from Germinated Rice: Enzymatic Properties and Its Application in Soymilk. Journal of nutritional science and vitaminology, 65(Supplement), S166-S170. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P., Thongsook, T., Thanasukarn, P., Jannoey, P., Nuengchamnong, N., Chen, F., Maulidiani M., Abas. F., & Jiamyungyuen, S. (2019). Chemical profiles of three varieties of germinated rice based on LC-MS and their antioxidant activity. Food and Applied Bioscience Journal, 7(2), 11-32. |
|
|
อ้างอิง: |
ปทิตตา แท่นทอง, ธัญญารัตน์ ปักดำ, ษิรดา เรืองธนัตกุล, ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต, สุสิตรา สิงโสม, และไพรวัลย์ ประมัย. (2562). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมเทียนจากแป้งข้าวเหนียวดำสอดไส้ธัญพืชและพืชหัวสีม่วง. PSRU Journal of Science and Technology, 4(3), 109-122. |
|
|
อ้างอิง: |
ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต, ไพรวัลย์ ประมัย, และสุสิตรา สิงโสม. (2562). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวเกรียบฟักทองรสต้มยำ. PSRU Journal of Science and Technology 4(3), 15-26. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P., Hamid, N. A. A., Mediani, A., Maulidiani, M., Abas, F. & Jiamyangyuen, S. (2018). Metabolite profiling, antioxidant, and α-glucosidase inhibitory activities of germinated rice: nuclear-magnetic-resonance-based metabolomics study. Journal of Food and Drug Analysis, 26(1), 47-57. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P. & Jiamyangyuen, S. (2016). Chemometric classification of pigmented rice varieties based on antioxidative properties in relation to color. Songklanakarin Journal of Science and Technology, 38(5), 463-472. |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
สุชานาถ ห่านพงษ์ศักดิ์, ณัฐภูมิ เขียวยิ่ง, สหรัฐ จันโต, ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต, ไพรวัลย์ ประมัย. (2563). ผลการทดแทนนมสดด้วยน้ำนมข้าวเม่าต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต. การประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 14 “ชีวิตวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด-๑๙ ด้วยอาหารและโภชนาการ”, สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย, กรุงเทพฯ. ในวันที่ 7-8 ตุลาคม 2563.
|
|
|
อ้างอิง: |
อานนท์ ประสาทพร, ธีระพงษ์ เจิมจุ้ย, อารยา จันทองหลาง, ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต และไพรวัลย์ ประมัย. (2563). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมทองม้วนโดยการทดแทนแป้งด้วยกากถั่วเหลือง. การประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 14 “ชีวิตวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด-๑๙ ด้วยอาหารและโภชนาการ”, สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย, กรุงเทพฯ. ในวันที่ 7-8 ตุลาคม 2563. |
|
|
อ้างอิง: |
อรอนงค์ กำเงิน, ณัฏฐ์นรี กลิ่นเกษม, โยธากา วงษา, ผกาวดี ภู่จันทร์, โสรัจวรชุม อินเกต และไพรวัลย์ ประมัย. (2563). การใช้ถั่วลิสงทดแทนเนยในผลิตภัณฑ์ตูเล. การประชุมวิชาการโภชนาการแห่งชาติ ครั้งที่ 14 “ชีวิตวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด-๑๙ ด้วยอาหารและโภชนาการ”, สมาคมโภชนาการแห่งประเทศไทย, กรุงเทพฯ. ในวันที่ 7-8 ตุลาคม 2563. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P., Thanasukarn, P., Thongsook, T., Jannoey, P., Nuengchamnong, N., Chen. & Jiamyungyuen, S. (2018). Glutamate decarboxylase (GAD) extracted from germinated rice: Enzymatic properties and its application in soymilk. In The 3rd International Symposium on Rice Science in Global Health, 29-30 November, 2018. Kyoto: Japan. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P., Jiamyangyuen, S., & Chen, F. (2016). Enzymatic properties of glutamate decarboxylase (GAD) extracted from germinated rice. In IFT16, 16-19 July, 2016. Chicago, Illinois: USA. |
|
|
อ้างอิง: |
Pramai, P. & Jiamyangyuen, S. (2012). Variation of antioxidant properties among red and black rice varieties collected from different areas. In 1st ASEAN Plus Three Graduate Research Congress (AGRC2012), 1-2 March, 2012. Chiang Mai: Thailand. |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
การอบรมหลักสูตร AUN-QA Implementation and Gap Analysis version 4 รุ่น มรพส#2 |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการ การยกร่างหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Outcome-Based Education) และ CWIE รุ่นที่ 3 |
|
|
อ้างอิง: |
Food Talks 2024 #3 "Fermented Food and Beverages Innovation: นวัตกรรมอาหารและเครื่องดื่มจากการหมัก” |
|
|
อ้างอิง: |
FI@KASETSART Food Forum ครั้งที่ #3/2024 หัวข้อ "อามาซาเกะ: อาหารเชิงหน้าที่จากการหมักข้าวด้วย Aspergillus oryzae (Amazake: A Functional Food Made from Rice Fermented with Aspergillus oryzae)" |
|
|
อ้างอิง: |
GHPs Rev.2022 |
|
|
อ้างอิง: |
กระบวนการลดความขมและกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เลมอนกระจก |
|
|
อ้างอิง: |
กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์หัวปลีทอดกรอบและนักเก็ตหัวปลีด้วยเครื่องทอดแบบสุญญากาศ |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการจัดการความรู้ KM เพื่อพัฒนาบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
|
|
อ้างอิง: |
การวิเคราะห์มูลค่าและการทำการตลาดของผลิตภัณฑ์จากโครงการวิจัย |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอนแบบ Team Teaching ครั้งที่ 2 |
|
|
อ้างอิง: |
การอบรม ln-House Training เรื่อง การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) ของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม รุ่นที่ 1 |
|
|
อ้างอิง: |
การอบรม ln-House Training เรื่อง การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Outcome-Based Education) ของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม รุ่นที่ 1 |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาโครงการเพื่อขอรับสนับสนุนงบประมาณในโครงการสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์ขาติ (โครงการจัดการความรู้ KM คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) |
|
|
อ้างอิง: |
เทคนิคการเขียนตำรา หนังสือ และบทความวิจัย สำหรับการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ |
|
|
อ้างอิง: |
เปลี่ยนครูเป็นโค้ช (ประชุมสัมมนารายวิชา GE) |
|
|
อ้างอิง: |
กฎหมาย และระเบียบที่เกี่ยวข้องกับการผลิต การจำหน่าย และการโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหาร |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|