|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
อาจารย์ ดร. สิริกาญจน์ ธนบูรณ์ร้องคำ Dr. Sirikarn Thanaboonrongkham |
ตำแหน่ง: อาจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: hathaitip_111@hotmail.com |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
วท.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2557 |
2 |
วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2552 |
3 |
วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) เกียรตินิยมอันดับ 1 |
มหาวิทยาลัยนเรศวร |
2549 |
|
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
Lactobacillus enriched intermediate-moisture fruit products
TI Wirjantoro, A Phianmongkhol, H Rongkom
Chiang Mai University |
|
|
อ้างอิง: |
Effect of fruit size and processing time on vacuum impregnation parameters of cantaloupe and apple
A Phianmongkhol, H Rongkom, TI Wirjantoro
Chiang Mai University |
|
|
อ้างอิง: |
Microbial survival and sensory properties of intermediate-moisture apple and cantaloupe impregnated with Lactobacillus acidophilus during storage
H Rongkom, A Phianmongkhol, TI Wirjantoro
Chiang Mai University |
|
|
อ้างอิง: |
Effect of fat replacer systems and maltitol on qualities of fat and calorie reduced dairy ice cream
A Phianmongkhol, H Rongkom, I Wirjantoro
Agric Nat Resour 11 (1), 193-204 |
|
|
อ้างอิง: |
Influence of fruit sizes and vacuum impregnation condition on the physical properties of cantaloupe and apple
H Rongkom, A Phianmongkhol, TI Wirjantoro |
|
|
อ้างอิง: |
Physical Properties of Impregnated Cantaloupe and Apple Affected by Different Pressure Levels
TIW Hathaitip Rongkom, Aphirak Phianmongkhol
ASIAN JOURNAL OF AGRICULTURAL AND FOOD SCIENCES (ISSN: 2321 - 1571) 1 (4) |
|
|
อ้างอิง: |
Effect of fat replacer systems and maltitol on qualities of fat and calorie reduced dairy ice cream
A Phianmongkhol, H Rongkom, I Wirjantoro
Agric Nat Resour 11 (1), 193-204 |
|
|
อ้างอิง: |
Effect of fat replacer systems and maltitol on qualities of fat and calorie reduced
A Phianmongkhol, H Rongkom, TI Wirjantoro, A Boonterm, S Muangman, ...
CHIANG MAI UNIVERSITY JOURNAL 11 (S01) |
|
|
อ้างอิง: |
Effect of mixed fat replacers and sweetener on quality of fat and calorie reduced vanilla ice cream
Hathaitip Rongkom
Chiang Mai University |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
-
ไม่ระบุปีในระบบภาระงานสายวิชาการ |
|
อ้างอิง: |
|
|
|
อ้างอิง: |
Danpikulthong, P., Dajanta, K. and Rongkum, H. (2017). Effect of solvents in extracting polyphenols and antioxidant activities of Thai herbal plants . The 19th Food Innovation Asia Conference 2017 (FIAC 2017). |
|
|
อ้างอิง: |
เกตุการ ดาจันทา, หทัยทิพย์ ร้องคำ, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์ และ เปรมนภา สีโสภา. (2562). ปริมาณสารประกอบฟีนอล ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ของผักพื้นบ้านในจังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 28-29 มกราคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
กตุการ ดาจันทา, อุทัยวรรณ ฉัตรธง และ หทัยทิพย์ ร้องคำ. (2562). ผลของอัตราส่วนระหว่างตัวอย่างกับตัวทำละลายและระยะเวลาการสกัดด้วยวิธีมาเซอเรชันต่อคุณภาพการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดใบมะรุม . การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 28-29 มกราคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
เกตุการ ดาจันทา, หทัยทิพย์ ร้องคำ, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์ และ เปรมนภา สีโสภา. (2562). ปริมาณสารประกอบฟีนอล ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ของผักพื้นบ้านในจังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 28-29 มกราคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
เกตุการ ดาจันทา, อุทัยวรรณ ฉัตรธง และ หทัยทิพย์ ร้องคำ. (2562). ผลของอัตราส่วนระหว่างตัวอย่างกับตัวทำละลายและระยะเวลาการสกัดด้วยวิธีมาเซอเรชันต่อคุณภาพการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดใบมะรุม . การประชุมวิชาการเกษตร ครั้งที่ 20 มหาวิทยาลัยขอนแก่น วันที่ 28-29 มกราคม 2562. |
|
|
อ้างอิง: |
หทัยทิพย์ ร้องคำ, ปวีณา ด่านพิกุลทอง และ เกตุการ ดาจันทา (2563). ผลของเวลาการแช่ภายใต้ความดันสุญญากาศและความดันบรรยากาศปกติต่อสมบัติการต้านอนมุลอิสระของข้าวเสริมสารสกัดดอกอัญชันด้วยเทคนิคการแทรกซึมภายใต้สภาวะสุญญากาศ. แก่นเกษตร, 48 (ฉบับพิเศษ 1), 493-500. |
|
|
อ้างอิง: |
จุฬาลักษณ์ สมฤทธิ์, พิภัทร น้ำนุช, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. ผลของกรดซิตริกต่อการลดการเกิดสีน้าตาลในปลีหย็องปรุงรสอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประจำปี 2563. 25 มีนาคม 2563. |
|
|
อ้างอิง: |
จิดาภา นาคไทย, วาทารี โต๊ะถม, อุทัยวรรณ ฉัตรธง, หทัยทิพย์ ร้องคำ, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์ และเกตุการ ดาจันทา. การผลิตเม็ดบีดน้ามะขามด้วยเทคนิคออยสเฟียริฟิเคชันและโฟรเซนรีเวิร์สสเฟียริฟิเคชัน. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประจำปี 2563. 25 มีนาคม 2563. |
|
|
อ้างอิง: |
จิดาภา นาคไทย, วาทารี โต๊ะถม, อุทัยวรรณ ฉัตรธง, หทัยทิพย์ ร้องคำ, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์ และเกตุการ ดาจันทา. (2563). การผลิตเม็ดบีดน้ามะขามด้วยเทคนิคออยสเฟียริฟิเคชันและโฟรเซนรีเวิร์สสเฟียริฟิเคชัน. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประจำปี 2563 (น. 1347-1354). เลย: มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย. |
|
|
อ้างอิง: |
จุฬาลักษณ์ สมฤทธิ์, พิภัทร น้ำนุช, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2563). ผลของกรดซิตริกต่อการลดการเกิดสีน้าตาลในปลีหย็องปรุงรสอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย ประจำปี 2563 (น. 1533-1549). เลย: มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย. |
|
|
อ้างอิง: |
สโรชา เม่นชาวนา, สุนิษา กองชัยสงค์, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. 2564. การศึกษาปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดและแคโรทีนอยด์ทั้งหมดจากเยื่อฟักข้าวอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลย วิชาการครั้งที่ 7. 25 กุมภาพันธ์ 2564. |
|
|
อ้างอิง: |
สโรชา เม่นชาวนา, สุนิษา กองชัยสงค์, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. 2564. การศึกษาปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดและแคโรทีนอยด์ทั้งหมดจากเยื่อฟักข้าวอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลย วิชาการครั้งที่ 7. 25 กุมภาพันธ์ 2564. |
|
|
อ้างอิง: |
ขวัญจิรา ศรีจริยา, หทัยทิพย์ ร้องคำ และเกตุการ ดาจันทา. 2564. ปริมาณสารประกอบฟีนอล ฟลาโวนอยด์และฤทธ์ิต้านออกซิเดชันของน้ำชาอู่หลงผสมใบมะขาม. การประชุมวิชาการระดับชาติเครือข่ายวิจัยสถาบันอุดมศึกษาทั่วประเทศ ครั้งที่ 14. |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ตำบลบ้านไร่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
การอบรมพัฒนาทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม (Social Engineer) เพื่อบูรณาการกับการเรียนการสอน สำหรับคณาจารย์และบุคลากรในระหว่างวันที่ 19 – 22 มีนาคม 2566 ณ โรงแรม The Regent Cha Am Beach Resort อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี |
|
|
อ้างอิง: |
เรื่องความปลอดภัยทางไซเบอร์ |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมอาจารย์ที่ปรึกษา |
|
|
อ้างอิง: |
ครงการเสริมสร้างคุณธรรมจริยธรรม และจรรยาบรรณในการปฏิบัติงานของบุคลากร |
|
|
อ้างอิง: |
Food Talks 2023 #1 Food Innovation Trends 2023: แนวโน้มการพัฒนานวัตกรรมอาหารในปี 2566 |
|
|
อ้างอิง: |
การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLO) |
|
|
อ้างอิง: |
ครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักการเขียน Protocol & ICF อย่างถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย) |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาสมรรถนะภาษาอังกฤษเพื่อยกระดับคุณภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สำหรับศตวรรษที่ 21 |
|
|
อ้างอิง: |
แนวทางการตรวจสอบหลักสูตรการศึกษาตามพรบ.การอุดมศึกษา พ.ศ. 2562 |
|
|
อ้างอิง: |
การตลาดเพื่อความยั่งยืนในธุรกิจอุตสาหกรรมเกษตร (Sustainable Marketing in Agro-Industrial Business) |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|