|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
อาจารย์จิรศิต อินทร Mr. Jirasit Inthorn |
ตำแหน่ง: อาจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: jirasit.i@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
วท.ม. (วิทยาศาสตร์เครื่องสำอางค์) |
มหาวิทยาลัยนเรศวร |
2555 |
2 |
วท.บ (ชีววิทยา) |
มหาวิทยาลัยนเรศวร |
2549 |
|
|
|
|
|
cosmetic science, natural product |
|
|
|
|
Pharmaceutical Analysis, Bioactive compounds, Natural Product, Cosmetic Formulation, Functional ingredient |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
จิรศิต อินทร ;ศรัณญา สอนมณี;เปรมนภา สีโสภา. (2022) การพัฒนาเม็ดบีดอัลจิเนตบรรจุน้ำมันเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสำหรับผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 27(3), 1452-1474. |
|
|
อ้างอิง: |
จิรศิต อินทร และ ญาณิศา จินดาหลวง;ศรัณญา สอนมณี;เปรมนภา สีโสภา. (2021) ฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียและขจัดกลิ่นของสเปรย์ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์สำหรับผ้าฝ้ายและผ้าไหม. วารสารเกษตรพระวรุณ, 18(2), 33-40. |
|
|
อ้างอิง: |
Optimization of the high shear homogenization technique for preparing solid lipid nanoparticles containing Asparagus racemosus extract |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
ศรัณญา สอนมณี และจิรศิต อินทร. (2565) ผลของตัวทําละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระ และฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัด ว่านตาลเดี่ยว. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 “การวิจัยและนวัตกรรมที่ยั่งยืนภายใต้วิถีชัวิตใหม่”:149-156 |
|
|
อ้างอิง: |
จิรศิต อินทร, ศนิพร จันทร์บุรี และ ญาณิศา จินดาหลวง. (2019). DEVELOPMENT OF HAIR CLEANING PRODUCT WITH BAUHINIA SIRINDHORNIAE EXTRACT. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจยั ครั้งที่ 5, 352-358. |
|
|
อ้างอิง: |
จิรศิต อินทร, ญาณิศา จินดาหลวง และ เปรมนภา สีโสภา (2561). DEVELOPMENT OF EMULSION BEAD FOR COSMETIC PRODUCT. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 4, 443-449 |
|
|
อ้างอิง: |
สุมิตรา จันทร์หอม, กนกวรรณ พรมจีน และ จิรศิต อินทร. (2560).Development of facial nourishing gel product with Pluchea indica (L.)Less extract. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 446-450 |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากสมุนไพรในท้องถิ่นกลุ่มสัมมาชีพชุมชนบ้านหนองหม้อแกง จังหวัดพิษณุโลก |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาและยกระดับศักยภาพผลิตภัณฑ์จากผลผลิตทางการเกษตร ของกลุ่มวิสาหกิจแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร (สัปปะรด )ตำบลบ้านแยง อ.นครไทย จ.พิษณุโลก |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เทคนิคการเขียนตำรา หนังสือและบทความวิจัยสำหรับการขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
บุคคลากรดีเด่น (สายวิชาการ) คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ด้านการบริการวิชาการ |
|
|
ชื่อรางวัล: |
รางวัลนักวิจัยดีเด่นด้านการวิจัยเชิงพาณิชย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปี พ.ศ. 2563 |
|
|
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
อิมัลชันบีด (emulsion bead) ที่มีสารสกัดขลู่และอะโวคาโด |
|
|
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|