ชื่อ-นามสกุล
  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชุติมา เลิศลักษมี  
  Asst. Prof. Dr. Chutima Lerdluksamee
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: chutima_l@psru.ac.th
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ 2555
2 วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง 2540
3 วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) สถาบันราชภัฏพิบูลสงคราม 2536
 
ความเชี่ยวชาญ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร, Food Processing, Cereals product, การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์
 
ความสนใจ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2554 (2011)
อ้างอิง: Chaichaw, C., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2560).คุณภาพการหุงต้ม ปริมาณวิตามินบี 1 และธาตุเหล็กของข้าวไร่พันธุ์พื้นเมืองในจังหวัดพิษณุโลก. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ท้องถิ่นภิวัตน์” ครั้งที่ 2, 10 สิงหาคม 2560. Page: 89-95
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2560).การศึกษาลักษณะของเส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปจากข้าวพื้นเมืองของจังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 294
ปี พ.ศ. 2556 (2013)
อ้างอิง: Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).starch update 2013 the 7 th internationnal conference on starch technology. The 7th Internationnal conference, Miracle Grand Convention Hotel, Bangkok,Thailand 21-22 Noverber 2013, 2556. Page: 200-206
อ้างอิง: Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).Physicochemical characteristic of Thunya-sarin and Hom-Lanna rice flour. International Conference on Starch Technology:Starch, 2013. Page: 200-206
ปี พ.ศ. 2554 (2011)
อ้างอิง: Chaichaw, L., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499
ปี พ.ศ. 2553 (2010)
อ้างอิง: ชุติมา เลิศลักษมี (2553).การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่สดจากแป้งข้าวดัดแปรด้วยความร้อนกับความชื้น. การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์ ภายใต้หัวข้อ “ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม”, วันที่ 14-16 ธันวาคม 2553. Page:-
-
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการถอดบทเรียน “AUN-QA IMPLEMENTATION AND ANALYSIS” สำหรับหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ AUN-QA
อ้างอิง: การประเมินผลกระทบทางสังคม(SIA) และการประเมินผลตอบแทนทาง สังคมจากการลงทุน (SROI)
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: การปรับปรุงหลักสูตรให้เป็นไปตามแนวทางของ OBE
อ้างอิง: แนวทางการกล่าวอ้างผลิตภัณฑ์อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ
อ้างอิง: การจัดการศึกษาแบบมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้เพื่อรองรับการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ AUN-QA
อ้างอิง: การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) รุ่น มรพส#2
อ้างอิง: outcome-based Education (OBE)
อ้างอิง: การพัฒนาผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ
อ้างอิง: กฎระเบียบระบบอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารฟังก์ชันของญี่ปุ่น
อ้างอิง: หลักการเขีอยน potocol and ICF อย่างถูกต้อง ตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย)
อ้างอิง: GHP
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index:GI ค่าดัชนีน้ำตาลกับสุขภาพ
อ้างอิง: passion ครูไทยในยุค next normal เป็นครูได้ดั่งใจ
อ้างอิง: การเขียนบทความเพื่ตีพิมพ์เผยแพร่ในระดับชาติ-นานาชาติ
อ้างอิง: สอนศิษย์ให้คิดสูง (Edsociate webinar) ครั้งที่ 15
 
โครงการบริการวิชาการ
-
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
ชื่อรางวัล: บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ ประเภทรางวัล ดีเด่นด้านการตีพิมพ์ผลงานวิจัยยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.