|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชุติมา เลิศลักษมี Asst. Prof. Dr. Chutima Lerdluksamee |
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: chutima_l@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
ปร.ด. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) |
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
2555 |
2 |
วท.ม. (วิทยาศาสตร์การอาหาร) |
สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง |
2540 |
3 |
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
สถาบันราชภัฏพิบูลสงคราม |
2536 |
|
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร, Food Processing, Cereals product, การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ |
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
Chaichaw, C., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499 |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
ชุติมา เลิศลักษมี (2560).คุณภาพการหุงต้ม ปริมาณวิตามินบี 1 และธาตุเหล็กของข้าวไร่พันธุ์พื้นเมืองในจังหวัดพิษณุโลก. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติและนานาชาติ “ท้องถิ่นภิวัตน์” ครั้งที่ 2, 10 สิงหาคม 2560. Page: 89-95 |
|
|
อ้างอิง: |
ชุติมา เลิศลักษมี (2560).การศึกษาลักษณะของเส้นขนมจีนกึ่งสำเร็จรูปจากข้าวพื้นเมืองของจังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 294 |
|
|
อ้างอิง: |
Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).starch update 2013 the 7 th internationnal conference on starch technology. The 7th Internationnal conference, Miracle Grand Convention Hotel, Bangkok,Thailand 21-22 Noverber 2013, 2556. Page: 200-206 |
|
|
อ้างอิง: |
Jirapa Pongjanta, Ni-orn Chomsri, Kanyannt Siritunya and Chutima Lerdluksamee (2556).Physicochemical characteristic of Thunya-sarin and Hom-Lanna rice flour. International Conference on Starch Technology:Starch, 2013. Page: 200-206 |
|
|
อ้างอิง: |
Chaichaw, L., O. Naivikul and M. Thongngan (2554).Effect of heat-moisture treatment on qualities of gluten-free alkaline rice noodles from various rice flour varieties. Kasetsart J. (Nat. Sci.) , 54, 2554. Page: 490-499 |
|
|
อ้างอิง: |
ชุติมา เลิศลักษมี (2553).การพัฒนาผลิตภัณฑ์บะหมี่สดจากแป้งข้าวดัดแปรด้วยความร้อนกับความชื้น. การประชุมวิชาการข้าวแห่งชาติ ครั้งปฐมฤกษ์ ภายใต้หัวข้อ “ขับเคลื่อนงานวิจัยข้าวไทยสู่นวัตกรรม”, วันที่ 14-16 ธันวาคม 2553. Page:- |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการถอดบทเรียน “AUN-QA IMPLEMENTATION AND ANALYSIS” สำหรับหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ AUN-QA |
|
|
อ้างอิง: |
การประเมินผลกระทบทางสังคม(SIA) และการประเมินผลตอบแทนทาง สังคมจากการลงทุน (SROI) |
|
|
อ้างอิง: |
การปรับปรุงหลักสูตรให้เป็นไปตามแนวทางของ OBE |
|
|
อ้างอิง: |
แนวทางการกล่าวอ้างผลิตภัณฑ์อาหารที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ |
|
|
อ้างอิง: |
การจัดการศึกษาแบบมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้เพื่อรองรับการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ AUN-QA |
|
|
อ้างอิง: |
การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) รุ่น มรพส#2 |
|
|
อ้างอิง: |
outcome-based Education (OBE) |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ |
|
|
อ้างอิง: |
กฎระเบียบระบบอาหารเพื่อสุขภาพและอาหารฟังก์ชันของญี่ปุ่น |
|
|
อ้างอิง: |
หลักการเขีอยน potocol and ICF อย่างถูกต้อง ตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย) |
|
|
อ้างอิง: |
GHP |
|
|
อ้างอิง: |
พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index:GI ค่าดัชนีน้ำตาลกับสุขภาพ |
|
|
อ้างอิง: |
passion ครูไทยในยุค next normal เป็นครูได้ดั่งใจ |
|
|
อ้างอิง: |
การเขียนบทความเพื่ตีพิมพ์เผยแพร่ในระดับชาติ-นานาชาติ |
|
|
อ้างอิง: |
สอนศิษย์ให้คิดสูง (Edsociate webinar) ครั้งที่ 15 |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
บุคลากรที่มีผลงานดีเด่นด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ ประเภทรางวัล ดีเด่นด้านการตีพิมพ์ผลงานวิจัยยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ |
|
|
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|