ชื่อ-นามสกุล
   
ตำแหน่ง: -
สังกัดหน่วยงาน: -
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: -
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วท.ม. (ชีวเคมี) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2532
2 วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2528
 
ความเชี่ยวชาญ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร
 
ความสนใจ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
อ้างอิง: หทัยทิพย์ ร้องคำ เกตุการ ดาจันทา อุทัยวรรณ ฉัตรธงและทรงพรรณ สังข์ทรัพย์(2021). ผลของระยะเวลาการแช่ข้าวในสารสกัดสมุนไพรภายใต้ความดันสุญญากาศและความบรรยากาศปกติต่อคุณภาพของข้าวเสริมสารสกัดสมุนไพรด้วยเทคนิคการแทรกซึมภายใต้สภาวะสุญญากาศ. วารสารวิทยาศาสตร์ประยุกต์. 20(1), 118-136.
ปี พ.ศ. 2562 (2019)
อ้างอิง: เกตุการ ดาจันทา หทัยทิพย์ ร้องคำ ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และเปรมนภา สีโสภา. (2562). ปริมาณสารประกอบฟีนอล ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ของผักพื้นบ้านในจังหวัดพิษณุโลก. แก่นเกษตร 47 (ฉบับพิเศษ 1): 1541-1547.
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
อ้างอิง: สโรชา เม่นชาวนา, สุนิษา กองชัยสงค์, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ, อุทัยวรรณ ฉัตรธง. 2564. การศึกษาปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดและแคโรทีนอยด์ทั้งหมดจากเยื่อฟักข้าวอบแห้ง. ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 7 “ความท้าทายทางการวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสังคมท้องถิ่นวิถีใหม่” (น.1673-1678). เลย: มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย.
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
อ้างอิง: จิดาภา นาคไทย, วาทารี โต๊ะถม, อุทัยวรรณ ฉัตรธง, หทัยทิพย์ ร้องคำ, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, และเกตุการ ดาจันทา. (2563). การผลิตเม็ดบีดน้ามะขามด้วยเทคนิคออยสเฟียริฟิเคชัน และโฟรเซนรีเวิร์สสเฟียริฟิเคชัน. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ. 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดเลย.วันที่ 25 มีนาคม 2563.
อ้างอิง: จุฬาลักษณ์ สมฤทธิ์, พิภัทร น้ำนุช, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ, และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2563). ผลของกรดซิตริกต่อการลดการเกิดสีน้ำตาลในปลีหย็องปรุงรสอบแห้ง. การประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 6 ประจำปี พ.ศ. 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย จังหวัดเลย.วันที่ 25 มีนาคม 2563.
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
อ้างอิง: พรทิพย์ เหล่าทองสาร, วาศินี ชุนนะวรรณ์, สมจิตร ศรีบุญจันทร์, อุทัยวรรณ ฉัตรธงและทรงพรรณ สังข์ทรัพย์. (2561). การพัฒนาผลิตภัณฑ์กัมมี่ตรีผลา. ใน รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติ พิบูลวิจัยครั้งที่ 4 (น.151-155). พิษณุโลก: มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.
อ้างอิง: จุฬารัตน์ สิงหรักษ์ ศิริพร บุญเจียม ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2561). ปริมาณกล้วยกรอบที่เหมาะสมในการผลิตขนมขบเคี้ยวกล้วยกรอบตกเกรดผสมธัญพืช ใน การประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง คุณภาพของการบริหารจัดการและนวัตกรรม ครั้งที่ 3 (น.1061-1067). อุบลราชธานี: มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น.
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์ (2560).ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ต่อสมบัติทางเคมี-กายภาพและทางประสาทสัมผัสของบราวนี่. การประชุมวิชาการระดับชาติ “นวัตกรรมและเทคโนโลยีวิชาการ2017”, 25-26 ธันวาคม 2560. Page: 757-764
อ้างอิง: นิพาดา ศิริภักดิ์, นิสา ยศสมบัติ, สุดารัตน์ พุ่มชื่น, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2560). ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ต่อสมบัติทางเคมี-กายภาพและทางประสาทสัมผัสของบราวนี่. ในการประชุมวิชาการระดับชาติ นวัตกรรมเทคโนโลยีและวิชาการ 2017 " วิจัยจากองค์ความรู้สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" (น. A-757-764). มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์: สุรินทร์.
ปี พ.ศ. 2558 (2015)
อ้างอิง: Wongpratheep N. and Sungkasub S. (2015) The Type and Quantity of Herbs on Sensory Evaluation of Shredded Rice Grain. 7th International Science, Social Sciences, Engineering and Energy Conference. Phitsanuloke.
ไม่ระบุปีในระบบภาระงานสายวิชาการ
อ้างอิง: จุฬารัตน์ สิงหรักษ์ ศิริพร บุญเจียม ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2561). ปริมาณกล้วยกรอบที่เหมาะสมในการผลิตขนมขบเคี้ยวกล้วยกรอบตกเกรดผสมธัญพืช ใน การประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง คุณภาพของการบริหารจัดการและนวัตกรรม ครั้งที่ 3 (น.1061-1067). อุบลราชธานี: มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น.
อ้างอิง: นิพาดา ศิริภักดิ์, นิสา ยศสมบัติ, สุดารัตน์ พุ่มชื่น, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2560). ผลของแป้งข้าวไรซ์เบอรี่ต่อสมบัติทางเคมี-กายภาพและทางประสาทสัมผัสของบราวนี่. ในการประชุมวิชาการระดับชาติ นวัตกรรมเทคโนโลยีและวิชาการ 2017 " วิจัยจากองค์ความรู้สู่การพัฒนาที่ยั่งยืน" (น. A-757-764). มหาวิทยาลัยราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสุรินทร์: สุรินทร์.
อ้างอิง: ฬารัตน์ สิงหรักษ์ ศิริพร บุญเจียม ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์และอุทัยวรรณ ฉัตรธง. (2561). ปริมาณกล้วยกรอบที่เหมาะสมในการผลิตขนมขบเคี้ยวกล้วยกรอบตกเกรดผสมธัญพืช ใน การประชุมวิชาการระดับชาติ เรื่อง คุณภาพของการบริหารจัดการและนวัตกรรม ครั้งที่ 3 (น.1061-1067). อุบลราชธานี: มหาวิทยาลัยการจัดการและเทคโนโลยีอีสเทิร์น.
อ้างอิง: สโรชา เม่นชาวนา, สุนิษา กองชัยสงค์, เกตุการ ดาจันทา, ทรงพรรณ สังข์ทรัพย์, หทัยทิพย์ ร้องคำ, อุทัยวรรณ ฉัตรธง. 2564. การศึกษาปริมาณสารประกอบฟีนอลิกทั้งหมดและแคโรทีนอยด์ทั้งหมดจากเยื่อฟักข้าวอบแห้ง. นำเสนอแบบโปสเตอร์ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ราชภัฏเลยวิชาการ ครั้งที่ 7 วันที่ 25 ก.พ. 2564.
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic index:GI) ครั้งที่ 2 "How to reduce GI in Food"
อ้างอิง: Sourdough Technology เทคโนโลยีซาวโดวจ์ ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
อ้างอิง: Salt Reduction : Innovation for the Better Health and Well-being การลดเกลือ นวัตกรรมเพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีขึ้น
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: Starch digestibility and possible applications in FOOD industry
อ้างอิง: ฉลากอาหารและการคำนวณสัดส่วนของส่วนประกอบผลิตภัณฑ์
อ้างอิง: Understand Your Food Customers การเข้าใจผู้บริโภค การผลิตอาหารเบื้องต้น
อ้างอิง: เปปไทด์และโปรตีนไฮโดรไลเสต: นวัตกรรมเพิ่มคุณค่าผลิตภัณฑ์
อ้างอิง: พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic index:GI)
อ้างอิง: GMP420 สำหรับผู้ผลิตรายย่อยไม่ยากอย่างที่คิด
 
โครงการบริการวิชาการ
-
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
-
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: สูตรเยลลี่น้ำผักรวม และกรรมวิธีการผลิต
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.