|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชนิกาญจน์ จันทร์มาทอง Asst. Prof. Dr. Chanikan Junmatong |
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: chanikanjunmatong@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
วท.ด. (ชีววิทยา) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2556 |
2 |
วท.ม. (ชีววิทยา) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2551 |
3 |
วท.บ. (ชีววิทยา) เกียรตินิยมอันดับ 2 |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2548 |
|
|
|
|
|
Plant Physiology, Postharvest Technology, Plant Biochemistry |
|
|
|
|
Postharvest Technology and Plant Physiology, Stress Physiology |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
กัญญารัตน์ เหลืองประเสริฐ, ชนิกาญจน์ จันทร์มาทอง และ ไกรยศ แซ่ลิ้ม. 2565. ผลของระยะเวลาการให้แสงต่อการเติบโตของไมโครกรีนผักบุ้ง. PSRU Journal of Science and Technology 7(3): 35-46. |
|
|
อ้างอิง: |
สนธยา นุ่มท้วม*, เสาวลักษณ์ รุ่งแจ้ง, ชญาณิศ ศรีงาม, รังสรรค์ เจริญสุข, จุฑาพร หงส์ผาทอง, พัชรพล ทองคำ, และ ชนิกาญจน์ จันทร์มาทอง. 2565. การวิเคราะห์องค์ประกอบทางเคมีในยอดอ้อยแบบรวดเร็วด้วยเนียร์อินฟราเรดสเปกโตรสโคปี. วารสารเกษตรนเรศวร ปีที่ 19 ฉบับที่ 1 (2022): มกราคม - มิถุนายน 2565. |
|
|
อ้างอิง: |
Rungchang, S., Numthuam, S., Charoensook, R., Thongkum, P. and Junmatong, C. 2018. Method Development for Pesticide Determination in Paddy Rice Using Near Infrared Spectroscopy. International Journal of Agricultural Technology Vol. 14(1): 123-129. |
|
|
อ้างอิง: |
ชนิกาญจน์ จันทร์มาทอง (2560).ผลของการแช่เมล็ดในกรดซาลิซิลิกต่อการงอกของเมล็ด การเติบโต และศักยภาพในการต้านอนุมูลอิสระของต้นอ่อนถั่วลันเตา. วารสารมหาวิทยาลัยนเรศวร วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี , 2560, Vol 25, No 1. Page: 102-109 |
|
|
อ้างอิง: |
ชนิกาญจน์ จันทร์มาทอง (2560).ผลของการแช่เมล็ดด้วยกรดซาลิซิลิกต่อความงอกของเมล็ด การเจริญเติบโตและศักยภาพในการต้านอนุมูลอิสระของต้นอ่อนทานตะวัน. วารสารพืชศาสตร์สงขลานครินทร์, ปีที่ 4 ฉบับที่ 4. Page: 36-40 |
|
|
อ้างอิง: |
Junmatong C, Faiyue B, Rotarayanont S, Uthaibutra J, Boonyakiat D, Saengnil K (2015) Cold storage in salicylic acid increases enzymatic and non-enzymatic antioxidants of Nam Dok Mai No. 4 mango fruit. ScienceAsia 41, 12–21. |
|
|
อ้างอิง: |
Junmatong C, Uthaibutra J, Boonyakiat D, Faiyue B, Saengnil K (2012) Reduction of chilling injury of ‘Nam Dok Mai No. 4’ mango fruit by treatments with salicylic acid and methyl jasmonate. J Agr Sci 4, 126–136. |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาและส่งเสริมอาชีพจากทุนชุมชนเพื่อการสร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน และเสริมสร้างความเข้มแข็งของชุมชนสู่การพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ตำบลพลายชุมพล อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการจัดการความรู้ KM เพื่อพัฒนาศักยภาพบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หัวข้อการพัฒนาโครงการเพื่อขอรับทุนสนับสนุน งบประมาณในโครงการสำคัญภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาศักยภาพบุคคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Talent Pioneer ภายใต้ “โครงการศึกษาเพื่อยกระดับระบบบริหารจัดการทรัพยากรการพัฒนาความร่วมมือกับภาคเอกชน และการพัฒนาศัยกภาพบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏ ปีงบประมาณ พ.ศ.2565 |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|