ชื่อ-นามสกุล
นางสาวศรัณญา สอนมณี
Miss Saranya Sonmanee
ตำแหน่ง:
นักวิทยาศาสตร์
ระดับ
ปฏิบัติการ
สังกัดหน่วยงาน:
-
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
-
อีเมล์:
saranya.zom@gmail.com
การศึกษา
ลำดับการศึกษา
วุฒิการศึกษา
สถาบันการศึกษา
ปีการศึกษาที่จบ
1
วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร)
มหาวิทยาลัยนเรศวร
2561
2
วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร)
มหาวิทยาลัยนเรศวร
2556
ความเชี่ยวชาญ
cosmetic science, Food Science, Food Processing, Food Safety
ความสนใจ
Bioactive compounds, Functional Foods and Functional ingredients
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง:
จิรศิต อินทร, ศรัณญา สอนมณี, และเปรมนภา สีโสภา. 2565. การพัฒนาเม็ดบีดอัลจิเนตบรรจุน้ำมันเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสำหรับผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา ปีที่ 27 (ฉบับที่ 3).
อ้างอิง:
ศรัณญา สอนมณี, และจิรศิต อินทร. (2022). ผลของตัวทำละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัดว่านตาลเดี่ยว. การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อยั่งยืนภายใต้ชีวิวิถีใหม่. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 (น. 149–156). สถาบันวิจัยและ พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.
-
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง:
ศรัณญา สอนมณี, และจิรศิต อินทร. (2022). ผลของตัวทำละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัดว่านตาลเดี่ยว. การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อยั่งยืนภายใต้ชีวิวิถีใหม่. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 (น. 149–156). สถาบันวิจัยและ พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.
-
งานวิจัยสถาบัน
-
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
การอบรม
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง:
อบรมจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์เบื้องต้น (5 ชั่วโมงการเรียนรู้) ออนไลน์
อ้างอิง:
อบรมการป้องกันภัยและระงับอัคคีภัยในอาคาร
อ้างอิง:
อบรมโครงการพัฒนานักศึกษาให้มีทักษะการเป็นผู้ประกอบการ ครั้งที่ 4 อบรมเชิงปฏิบัติการ (Training and Workshop) เพื่อส่งต่อเข้าร่วมโครงการ Startup Thailand League
อ้างอิง:
โครงการ Train the Trainer “การพัฒนาทักษะความรู้ในการพัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม”
อ้างอิง:
อบรมโครงการปฐมนิเทศบุคลากรที่บรรจุใหม่ (Young blood PSRU)
อ้างอิง:
อบรมโครงการปฐมนิเทศบุคลากรที่บรรจุใหม่ (Young blood PSRU)
อ้างอิง:
อบรมผ่าน ZOOM หลักสูตร แผนภูมิควบคุม (Control Chart) สำหรับ ISO/IEC17025:2017
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง:
อบรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง แนวทางการขับเคลื่อนความปลอดภัยสำหรับห้องปฏิบัติการที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ESPReL
อ้างอิง:
อบรมการเขียนอ้างอิงบรรณานุกรม และการจัดทำบรรณานุกรมด้วยโปรแกรม Endnote Web & Zertero
อ้างอิง:
อบรมความรู้ด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องในกระบวนการรับรองห้องปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการรับรองห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ISO/IEC17025:2017
อ้างอิง:
เทคโนโลยีการเก็บรักษา ผลิตภัณฑ์ยา, เครื่องสำอาง อาหาร ภายในและภายนอกอาคาร
อ้างอิง:
OPSISLiquidLine Roadshow
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง:
หลักสูตร Smart color food technology ด้านเทคโนโลยีวัดสีอาหาร
อ้างอิง:
โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านดิจิดัล การใช้งานเครื่องมือทางด้านดิจิทัลสำหรับ ผลิตสื่อมัลติมิเดีย
อ้างอิง:
ISO/IEC 17025 Decision rules according to ISO/ICE 17025:2017
อ้างอิง:
วิชา Microsoft Office Word 2016
โครงการบริการวิชาการ
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์แฮร์โทนิคบำรุงผมผสมสารสกัดจากดอกอัญชัน ทองพันชั่ง และกะเม็ง และครีมบำรุงหน้าผสมสารสกัดจากว่านหางจระเข้และแตงกวา
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นผสมสารสกัดโกฐจุฬาลัมพา
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์โลชั่นผิวขาวและครีมบำรุงมือผสมสารสกัดดาวอินคา
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เจลนวดผิวกระชับสัดส่วนผสมสารสกัดพริกขิงกาแฟ
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาครีมนวดผมผสมขิง มะกรูดและเซรั่มบำรุงผิวหน้าผสมเปราะหอม
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าและผลิตภัณฑ์พอกหน้าชนิดผงจากดอกปีบ
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปรย์ลดกลิ่นสัตว์เลี้ยงจากใบสาบเสือ
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนอะมิโนจากสารสกัดสับปะรด
ชื่อโครงการ:
การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัวจากน้ำมันรำข้าว
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
หนังสือแต่ง
-
รางวัล
-
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
ลิขสิทธิ์
-
สิ่งประดิษฐ์
-
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก
ดี
ปานกลาง
พอใช้
ควรปรับปรุง
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.