ชื่อ-นามสกุล
 นางสาวศรัณญา สอนมณี  
 Miss Saranya Sonmanee
ตำแหน่ง: นักวิทยาศาสตร์ ระดับ ปฏิบัติการ
สังกัดหน่วยงาน: -
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: saranya.zom@gmail.com
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยนเรศวร 2561
2 วท.บ. (อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยนเรศวร 2556
 
ความเชี่ยวชาญ
cosmetic science, Food Science, Food Processing, Food Safety
 
ความสนใจ
Bioactive compounds, Functional Foods and Functional ingredients
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: ศรัณญา สอนมณี, และจิรศิต อินทร. (2022). ผลของตัวทำละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัดว่านตาลเดี่ยว. การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อยั่งยืนภายใต้ชีวิวิถีใหม่. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 (น. 149–156). สถาบันวิจัยและ พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.
อ้างอิง: จิรศิต อินทร, ศรัณญา สอนมณี, และเปรมนภา สีโสภา. 2565. การพัฒนาเม็ดบีดอัลจิเนตบรรจุน้ำมันเยื่อหุ้มเมล็ดฟักข้าวสำหรับผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงผิว. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา ปีที่ 27 (ฉบับที่ 3).
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: ศรัณญา สอนมณี, และจิรศิต อินทร. (2022). ผลของตัวทำละลายที่มีต่อการสกัดสารต้านอนุมูลอิสระและฤทธิ์ ยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนสของสารสกัดว่านตาลเดี่ยว. การวิจัยและนวัตกรรมเพื่อยั่งยืนภายใต้ชีวิวิถีใหม่. รายงานสืบเนื่องจากการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 (น. 149–156). สถาบันวิจัยและ พัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.
-
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: OPSISLiquidLine Roadshow
อ้างอิง: เทคโนโลยีการเก็บรักษา ผลิตภัณฑ์ยา, เครื่องสำอาง อาหาร ภายในและภายนอกอาคาร
อ้างอิง: อบรมความรู้ด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องในกระบวนการรับรองห้องปฏิบัติการ พัฒนาศักยภาพหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการรับรองห้องปฏิบัติการตามมาตรฐานสากล ISO/IEC17025:2017
อ้างอิง: อบรมการเขียนอ้างอิงบรรณานุกรม และการจัดทำบรรณานุกรมด้วยโปรแกรม Endnote Web & Zertero
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: วิชา Microsoft Office Word 2016
อ้างอิง: ISO/IEC 17025 Decision rules according to ISO/ICE 17025:2017
อ้างอิง: โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อเพิ่มทักษะทางด้านดิจิดัล การใช้งานเครื่องมือทางด้านดิจิทัลสำหรับ ผลิตสื่อมัลติมิเดีย
อ้างอิง: หลักสูตร Smart color food technology ด้านเทคโนโลยีวัดสีอาหาร
 
โครงการบริการวิชาการ
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
ชื่อโครงการ: การ​พัฒนา​ผลิตภัณฑ์​เจ​ลน​วดผิว​กระชับ​สัดส่วน​ผสม​สาร​สกัด​พริก​ขิง​กา​แฟ
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์โลชั่นผิวขาวและครีมบำรุงมือผสมสารสกัดดาวอินคา
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นผสมสารสกัดโกฐจุฬาลัมพา
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปรย์ลดกลิ่นสัตว์เลี้ยงจากใบสาบเสือ
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าและผลิตภัณฑ์พอกหน้าชนิดผงจากดอกปีบ
ชื่อโครงการ: การพัฒนาครีมนวดผมผสมขิง มะกรูดและเซรั่มบำรุงผิวหน้าผสมเปราะหอม
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำมันนวดตัวจากน้ำมันรำข้าว
ชื่อโครงการ: การพัฒนาผลิตภัณฑ์สบู่ก้อนอะมิโนจากสารสกัดสับปะรด
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
-
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.