|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
อาจารย์ ดร. ธนพล กิจพจน์ Dr. Thanapon Kitpot |
ตำแหน่ง: อาจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
055267080 |
อีเมล์: home393@hotmail.com |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
ปร.ด. (การพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2562 |
2 |
วท.ม. (พัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2551 |
3 |
วท.บ. (เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์) |
ม.เชียงใหม่ |
2548 |
|
|
|
|
|
Food Science, Food product development, Statistics in Agricultural Research, Agricultural product development |
|
|
|
|
Food Engineering , เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร, Manufacturing Process, Functional Foods and Functional ingredients |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
Changchai, S., Sumrit, T., Kitpot, T. and Inrirai, P. 2020. Impact of storage condition on postharvest preservation of fresh Bambusa sp. shoot. Food Research 4(1): 57-63. |
|
|
อ้างอิง: |
ศนิพร จันทร์บุรี, ธนพล กิจพจน์, กนกวรรณ พรมจีน และ วิโรจน์ ลิขิตตระกูลวงศ์. 2563. การพัฒนาผลิตภัณฑ์สเปรย์ไล่แมลงจากสารสกัดสมุนไพรโดยการใช้เทคโนโลยีการกักเก็บสารสำคัญในอนุภาคระดับนาโน. แก่นเกษตร, 48 (ฉบับพิเศษ 1): 353-360. |
|
|
อ้างอิง: |
Kitpot, T., Promjeen, K. and Chanburee. S. 2020. Development of gummy jelly mixed with Thunbergia laurifolia Linn. extract for reducing breath alcohol concentration. Food and Applied Bioscience Journal, 8(3): 29−37. |
|
|
อ้างอิง: |
ศนิพร จันทร์บุรี, ธนพล กิจพจน์, กนกวรรณ พรมจีน และ ธันวมาส กาศสนุก. 2562. การพัฒนาผลิตภัณฑ์เซรั่มจากน้ำมันรำข้าวโดยการใช้ระบบไมโครอิมัลชัน (Development of rice bran oil serum using microemulsion system). แก่นเกษตร, 47 (ฉบับพิเศษ 1): 67-72. |
|
|
อ้างอิง: |
Kitpot, T., Sriwattana, S., Angeli, S. and Thakeow, P. 2019. Evaluation of quality parameters and shelf life of Thai pork scratching “Kaeb Moo”. Journal of Food Quality, 2019: 1-9. Article ID 2421708. http://doi.org/10.1155/2019/2421708 |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง กีรติญา สอนเนย กุลชญา สิ่วหงวน และธนพล กิจพจน์. 2566. ผลของการเสริมใยอาหารจากลูกจันต่อองค์ประกอบทางเคมีและการยอมรับของผู้บริโภคในไอศกรีมลูกจัน. การประชุมวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ 50ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย “Innovation for Sustainable Local Development นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอย่างยั่งยืน" วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2566. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย |
|
|
อ้างอิง: |
Thanapon Kitpot, Kanokwan Promjeen, and Sanipon Chanburee. 2020. Development of gummy jelly mixed with Thunbergia laurifolia Linn. extract for reducing breath alcohol concentration. Oral presentation in The International Conference on Food and Applied Bioscience 2020 during February 6–7, 2020 at Chiangmai Grandview Hotel & Convention Center, Chiang Mai, Thailand. |
|
|
อ้างอิง: |
Kanokwan promjeen, Thanapon Kitpot and Sanipon Chanburee. 2019. Effect of gelatin and citric acid on qualities of honey gummy jelly. Poster presentation in Food Innovation Asia Conference 2019 “Future Food Innovation for Better Health and Wellness” during June 13-15, 2019, Bangkok International Trade and Exhibition Center (BITEC), BANGKOK, THAILAND. |
|
|
อ้างอิง: |
ธนพล กิจพจน์, ธนพรรณ บุญบำรุง, อรยา ธูปทอง และสุรินทราพร ชั่งไชย. 2561. การพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์เห็ดนางฟ้าทอดกรอบเพื่อยืดอายุการเก็บรักษา (Process development of crispy-fried oyster mushroom product for shelf life extension). ใน การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 4 ประจำปี 2561. วันที่ 23 มีนาคม 2561. ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม อ.เมือง จ.พิษณุโลก. หน้า 654-661. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรงรอง สุพีนะ, เมธาวี ไพศาลพิสุทธิ์, ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์, กนกวรรณ พรมจีน และ ธนพล กิจพจน์. 2561. การพัฒนาแม่พิมพ์กัมมี่เยลลี่ชนิดกึ่งอัตโนมัติต้นแบบ (Development of a Gummy Jelly Mold Prototype). ใน การประชุมวิชาการโครงงานวิศวกรรมเกษตรแห่งชาติ ครั้งที่ 24. วันที่ 29-30 มีนาคม พ.ศ. 2561 ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จ.มหาสารคาม. หน้า 10-15. |
|
|
อ้างอิง: |
Kitpot, T., Thakeow, P., Asaduzzaman, M., Angeli, S. and Scampicchio, M.M. 2017. A simple and rapid method based on proton transfer reaction mass spectrometry to determine rancidity of crispy pork rinds. The 11th Pure and Applied Chemistry International Conference 2017 (PACCON 2017), 23rd February 2017, Central Government Complex Hotel & Convention Centre, Bangkok, Thailand. |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์คัพเค้กจากแป้งกล้วย ทุนสนับสนุนจากคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (หัวหน้าโครงการ) ประจำปีงบประมาณ 2566 |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการวิจัยในชั้นเรียนเพื่อพัฒนาการเรียนการสอน เรื่อง การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักศึกษาในรายวิชาการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางโดยการประยุกต์ใช้การเรียนรู้โดยใช้ชุมชนเป็นฐาน (Community-based learning) ทุนสนับสนุนจากคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีงบประมาณ 2563 |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การยกระดับงานวิจัยสู่นวัตกรรมเชิงพาณิชย์และการส่งเสริมการใช้ประโยชน์ผลงานวิจัยและนวัตกรรมด้วยการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย หัวข้อ การค้นหาโจทย์วิจัยเชิงพื้นที่ |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาสมรรถนะภาษาอังกฤษเพื่อยกระดับคุณภาพนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สำหรับศตวรรษที่ 21 กิจกรรมการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษแก่อาจารย์ผู้สอนในรายวิชาอื่น ๆ |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาองค์กรคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ด้านงานวิจัย การจัดทำชุดโครงการวิจัย |
|
|
อ้างอิง: |
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับ Social Return on Investment (SROI) EP.1 |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาข้อเสนอชุดโครงการวิจัยให้ตรงเป้าหมายชุมชนนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน ประจำปี 2566 |
|
|
อ้างอิง: |
การสร้างสรรค์นวัตกรรมและผลิตภัณฑ์จาก New Normal สู่ Next Normal |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ ทักษะการเป็นอาจารย์ที่ปรึกษาเพื่อพัฒนา Soft skills นักศึกษาด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม |
|
|
อ้างอิง: |
การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง
การดำเนินงานตามแนวทางคูปองวิทย์เพื่อโอทอป และการใช้งานระบบบริหารโครงการผ่านออนไลน์ ภายใต้โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์สินค้าชุมชน
|
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
รางวัลบุคลากรที่มีผลงานทางวิชาการดีเด่น ประจำปีพุทธศักราช 2562 หลักสูตรสาขาวิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม |
|
|
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
ผงปรุงรสอาหารที่มีส่วนผสมของเห็ดนางฟ้า |
|
|
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|