ชื่อ-นามสกุล
 อาจารย์ญาณิศา จินดาหลวง  
 Miss YANISA CHINDALUANG
ตำแหน่ง: อาจารย์
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: -
อีเมล์: yanisa.ch@psru.ac.th
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วท.ม. (การพัฒนาผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมเกษตร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2557
2 วท.บ. (เทคโนโลยีการพัฒนาผลิตภัณฑ์) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2555
 
ความเชี่ยวชาญ
Agro-Industrial Product Development
 
ความสนใจ
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2558 (2015)
อ้างอิง: Sriwattana, S., Phimolsiripol, Y., Pongsirikul, I., Utama-ang, N., Surawang, S., Decharatanangkoon, S., Chindaluang, Y., Senapa, J., Wattanatchariya, W., Angeli, S., Thakeow, P. 2015. Development of a Concentrated Strawberry Beverage Fortified with Longan Seed Extract. Chiang Mai University Journal of Natural Sciences. 14(2): 175-188.
ปี พ.ศ. 2557 (2014)
อ้างอิง: Chindaluang, Y. and Sriwattana, S. 2014. Comparison of ultrasonic extraction with conventional extraction methods of phenolic compounds in longan (Euphoria longana Lamk.) seeds. CMUJ NS Special Issue on Food and Applied Bioscience. 13(1): 439-448.
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: ญาณิศา จินดาหลวง (2560).การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมใบบัวบก. รายงานสืบเนื่องการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัยครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 451-457
อ้างอิง: ญาณิศา จินดาหลวง (2560).การพัฒนาผลิตภัณฑ์ลูกอมใบบัวบก. รายงานสืบเนื่องการประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัยครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 451-457
ปี พ.ศ. 2557 (2014)
อ้างอิง: Chindaluang, Y. and Sriwattana, S. 2014. Comparison of ultrasonic extraction with conventional extraction methods of phenolic compounds in longan (Euphoria longana Lamk.) seeds. International conference “Food and Applied Bioscience” The Empress Hotel, Chiangmai, Thailand. 6-7 February, 2014.
-
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: Train the trainer : เสริมสมรรถนะอาจารย์ แนวคิดการจัดการเรียนการสอนเพื่อสร้างนวัตกรรม
อ้างอิง: การแปรรูปอาหารและเครื่องดื่มด้วยกระบวนการสเตอริไลซ์โดยใช้รีทอร์ท
อ้างอิง: Global FOODTURE Mission: EU-Thai Preview Session
อ้างอิง: Food Talks 2023 #3 Sourdough Technology เทคโนโลยีซาวโดวจ์ ทางเลือกเพื่อสุขภาพ
อ้างอิง: กิจกรรมอบรมที่ปรึกษา Train the Trainer (Consultant) แผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (IRD Cap Building) ภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจท้องถิ่นในภูมิภาค ด้วยองค์ความรู้ภูมิปัญญาและนวัตกรรม
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการเขียนตำรา หนังสือ และบทความวิจัย สำหรับการเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
อ้างอิง: อบรม In-House Training เรื่อง การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Outcome-Based Education)
อ้างอิง: In-House Training เรื่อง การจัดทำผลการเรียนรู้รายวิชา (CLOs Formulation) ของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
อ้างอิง: Food Talks 2023 #1 Food Innovation Trends 2023: แนวโน้มการพัฒนานวัตกรรมอาหารในปี 2566
อ้างอิง: Special Food Talks Series พลิกโฉมผลิตภัณฑ์อาหารด้วยค่าดัชนีน้ำตาล หรือ Glycemic Index (GI)
อ้างอิง: Food Talks 2023 #2 Salt Reduction: Innovation for the Better Health and Well-being: การลดเกลือ นวัตกรรมเพื่อสุขภาพและสุขภาวะที่ดีขึ้น
อ้างอิง: Special Food Talks 2023 ส่องเทรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มงาน Foodex Japan 2023
 
โครงการบริการวิชาการ
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อโครงการ: โครงการกิจกรรมเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจชุมชนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปภายใต้โครงการส่งเสริมเกษตรอุตสาหกรรมครบวงจร ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ผักเคลผง ให้กับ บริษัท บี.เอ็น. ฟาร์มกรุ๊ป จำกัด
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
ชื่อโครงการ: การแปรรูปผลิตภัณฑ์กล้วยฉาบเพื่อเพิ่มรายได้ในครัวเรือนให้แก่เกษตรกรในพื้นที่ ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจฐานรากสู่หมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง
ชื่อโครงการ: โครงการกิจกรรมเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจชุมชนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปภายใต้โครงการส่งเสริมเกษตรอุตสาหกรรมครบวงจร ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์มะม่วงผสมอินทผาลัมเสริมคอลลาเจน ชนิดผงชงดื่ม ให้กับหจก. พี.เอ็น.พี มาร์เก็ตติ้ง (2015)
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
ชื่อโครงการ: โครงการ การพัฒนากระบวนการผลิตปลาร้าก้อนให้ถูกสุขลักษณะตามหลักเกณฑ์การผลิตที่ดี
ชื่อโครงการ: โครงการ การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการออกแบบบรรจุภัณฑ์ผลิตลำไยอบแห้งสีทองและไซรัปลำไย
ชื่อโครงการ: โครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์และออกแบบบรรจุภัณฑ์ชุดอาหารว่างจากข้าวไทย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ผงชงดื่ม กระยาสารทข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ขนาดชิ้นพอดีคำ
ชื่อโครงการ: โครงการกิจกรรมเพิ่มศักยภาพวิสาหกิจชุมชนด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูปภายใต้โครงการส่งเสริมเกษตรอุตสาหกรรมครบวงจร ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์มะนาวผงบรรจุซองพร้อมปรุง ให้กับวิสาหกิจชุมชนตลาดเกษตรกรมีสุขปากปู่
ชื่อโครงการ: โครงการการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capacity Building) ให้กับ บริษัท ธนพร ไรซ์มิลล์ จำกัด
ชื่อโครงการ: โครงการการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (Industrial Research and Development Capacity Building) ให้กับ บริษัท กราเซียส จีพีเอสกรุ๊ป จำกัด
ปี พ.ศ. 2562 (2019)
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาและจับคู่ธุรกิจสำหรับกลุ่ม OTOP ภาคเหนือเพื่อตลาดอาหารผู้สูงอายุ AEC ประจำปีงบประมาณ 2562 โดยศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ (Food Innovation and Packaging Center) ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เยลลี่ผักสลัดผสมผลไม้สำหรับผู้สูงอายุ เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรม พื้นที่จังหวัดสุโขทัย ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์เครื่องดื่มโปรตีนจิ้งหรีดผงชงดื่ม ให้แก่ห้างหุ้นส่วนจำกัดฟาร์มจิ้งหรีดชุติกาญจน์
ปี พ.ศ. 2561 (2018)
ชื่อโครงการ: โครงการฝึกอบรมผลิตภัณฑ์กันยุงจากสมุนไพรท้องถิ่นสำหรับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านจอมทอง ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนบ้านจอมทอง ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
ชื่อโครงการ: โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ปีงบประมาณ 2561 ในการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนากระบวนการผลิต คัดเลือกบรรจุภัณฑ์ และวิธีการบรรจุเพื่อยืดอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์น้ำพริกตาแดงปลาแรดฟู
ชื่อโครงการ: โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ปีงบประมาณ 2561 ในการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มชงร้อนจากผลพลอยได้ในกระบวนการผลิตข้าวไรซ์เบอรี่เพื่อสร้างมูลค่า
ชื่อโครงการ: โครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ปีงบประมาณ 2561 ในการให้คำปรึกษาด้านการพัฒนาสแนคน้ำพริกนรกที่มีส่วนผสมของธัญพืชอบแห้ง
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP รุ่นใหม่ (New OTOP Entrepreneur) เทคนิคการผลิตข้าวเม่า
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP รุ่นใหม่ (New OTOP Entrepreneur) เทคนิคการผลิตแปรรูปเห็ด
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP รุ่นใหม่ (New OTOP Entrepreneur) เทคนิคการผลิตแปรรูปกล้วย
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP รุ่นใหม่ (New OTOP Entrepreneur) เทคนิคการผลิตน้ำมะขามพร้อมดื่ม
ชื่อโครงการ: โครงการพัฒนาผู้ประกอบการ OTOP รุ่นใหม่ (New OTOP Entrepreneur) ผลิตภัณฑ์น้ำองุ่นพร้อมดื่ม
ชื่อโครงการ: โครงการบริการวิชาการการผลิตอาหารผงชงละลายจากวัตถุดิบในท้องถิ่นสำหรับผู้สูงอายุ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนบ้านจอมทอง ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
ชื่อโครงการ: โครงการบริการวิชาการถ่ายทอดองค์ความรู้ผลิตภัณฑ์อาหารที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเพื่อเสริมสุขภาพ ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนบ้านจอมทอง ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
ชื่อโครงการ: โครงการสร้างทักษะและส่งเสริมอาชีพด้านการเกษตร รุ่น 1, 2 และ 3 เรื่อง การทำข้าวเกรียบข้าวโพด และน้ำนมข้าวโพด ณ ชุมชนตำบลแม่ระกา อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป้าหมาย ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการพัฒนาสูตรและกระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์ใหม่จากของเหลือในกระบวนการผลิตเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป้าหมาย ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมผิงรูปแบบใหม่ที่สามารถลดของเสียจากกระบวนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป้าหมาย ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ข้าวเกรียบสายบัว เพื่อเพิ่มมูลค่าและลดของเสีย ให้แก่บริษัท ข้าวธรรมชาติ จำกัด
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป้าหมาย ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์กระยาสารทรูปแบบใหม่ที่สามารถลดของเสียจากกระบวนการผลิตและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์
ชื่อโครงการ: โครงการเพิ่มศักยภาพและยกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมฯ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมรูปแบบใหม่โดยปรับปรุงเนื้อสัมผัสและคุณค่าทางอาหาร รวมถึงปรับกระบวนการผลิตให้เหมาะสม การออกแบบฉลากและบรรจุภัณฑ์
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
ชื่อโครงการ: โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การทำผงปรุงรสจากถั่วเหลืองหมัก ณ ศาลาประชาคมวัดปลวกง่าม ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก
ชื่อโครงการ: โครงการอบรมผลิตภัณฑ์นวดตัว โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลจอมทอง ณ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพชุมชนบ้านจอมทอง ต.จอมทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
-
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.