|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. วิรัชยา อินทะกันฑ์ Asst. Prof. Dr. Wirachya Intakan |
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
- |
อีเมล์: wirachya.i@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
ปร.ด. (คหกรรมศาสตร์) |
มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม |
2567 |
2 |
วท.ม. (คหกรรมศาสตร์) |
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ |
2555 |
3 |
ศษ.บ. (คหกรรมศาสตร์) |
มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ |
2552 |
|
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
สุสิตรา สิงโสม วิรัชยา อินทะกันฑ์ ศรีไพร พรมชาติ ธีรพงษ์ พงษ์พวง ธนพร ติชะพันธุ์ สิทธิชัย เสือมั่นและวันทนา แดงเรือง.(2567). การพัฒนาสื่อวิดิทัศน์อาหารพื้นถิ่นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีในพื้นที่ตำบลจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก.วารสารการจัดการและพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม,4(1),47-56. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง และไพรวัลย์ ประมัย.(2566). การพัฒนาอาหารพื้นถิ่นสู่สำรับอาหารเพื่อการท่องเที่ยวโดยใช้ชุมชนเป็นฐานกรณีศึกษา หมู่บ้านท่าโพธิ์ ตำบลจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก . สักทอง:วารสารมนุษยศาสตร์และสังคม. 29(4). 188-206. |
|
|
อ้างอิง: |
วันทนา แดงเรือง จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง และวิรัชยา อินทะกันฑ์.(2565). การพัฒนาสื่อมัลติมีเดียภาษามือไทยด้านคหกรรมศาสตร์ สำหรับนักเรียนที่มีความบกพร่องทางการได้ยิน. วารสารมนุษยศาสตร์และสังคม. 28(3). 163-175. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง กีรติญา สอนเนยและกุลชญา สิ่วหงวน. (2565) การพัฒนาสำรับอาหารพื้นถิ่นสำหรับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี
กรณีศึกษา:หมู่บ้านคลองช้างใหม่ ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก.การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 7 ประจำปี พ.ศ. 2565,มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ และอภิญญา มานะโรจน์. (๒๕๖๒). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมลูกจัน.Rajabhat Journal of Sciences, Humanities & Social Sciences, ๒๐(๒), ๔๕๐ -๔๕๙. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ และกุลชญา สิ่วหงวน. (๒๕๖๔). การพัฒนาตำรับอาหารพื้นเมืองสู่สำรับอาหารเพื่อการท่องเที่ยว อำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก. วารสารราชภัฏเพชรบูรณ์สาร, ๒๓(๑), ๓๓ – ๔๔. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง กีรติญา สอนเนย และกีรติ ตันเรือน. (๒๕๖๔). การใช้แป้งข้าวหอมมะลิท่อนทดแทนแป้งสาลีในผลิตภัณฑ์บราวนี่กรอบ: คุณภาพ เนื้อสัมผัสและองค์ประกอบทางเคมี.วารสารวิชาการ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏนครสวรรค์, ๑๓(๑๗), ๑๒-๒๔. |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ กีรติญา สอนเนย ศรีไพร พรมชาติ ธนัชพร แสนประสิทธิ์และสมพงษ์ เทศราช. (2566). การพัฒนาสำรับอาหารพื้นถิ่นอำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก.รายงานสืบเนื่องจากงานประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ประจำปี 2566 ครั้งที่ 8 การวิจัยและนวัตกรรมสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs).10-18.พิษณุโลก.มหาวิืยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง กีรติญา สอนเนย กุลชญา สิ่วหงวน และธนพล กิจพจน์ . (2566). ผลของการเสริมใยอาหารจากลูกจันต่อองค์ประกอบทางเคมีและการยอมรับของผู้บริโภคในไอศกรีมลูกจัน.การประชุมวิชาการผลงานวิจัยระดับชาติ 50 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย (หน้า 545-556).เชียงราย:มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ กีรติญา สอนเนย วรรณิสา สุดวังยาง สุกัญญา ไทรนนทรี และอารีย์ โฉมวานิช. (๒๕๖๒). การศึกษาตำรับอาหารพื้นบ้านชาวไทยทรงดำ กรณีศึกษา ตําบลบ่อทอง อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก. การประชุมวิชาการระดับชาติ สวนสุนันทาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ ๒ “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (หน้า ๙๖-๑๐๔). กรุงเทพมหานคร: โรงแรมเดอะรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ จิราพัทธ์ แก้วศรีทอง บัณฑิตา ทับทิมเพชรางกูล ธีรวุฒิ ภูมิชูชิด และพัฒน์ธนรัฐ อัครแก้วเพชร. (๒๕๖๒). การศึกษาตำรับอาหารพื้นบ้านชาวไทยวนกรณีศึกษา : หมู่บ้านสมอแข ตำบลสมอแข อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก.การประชุมวิชาการระดับชาติ สวนสุนันทาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ ๒ “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (หน้า ๑๐๕-๑๑๘). กรุงเทพมหานคร: โรงแรมเดอะรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกันฑ์ กุลชญา สิ่วหงวน นัทยาภรณ์ เมืองแดง พิศุทธ์ พรมสมบูรณ์ และอารียา ใจโฮ้งลำ. (๒๕๖๒). การทดแทนแป้งมันสำปะหลังด้วยผงลูกจันในลอดช่องสิงคโปร์.การประชุมวิชาการระดับชาติ สวนสุนันทาวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระดับชาติและนานาชาติ ครั้งที่ ๒ “วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม เพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน” (หน้า ๘๐-๘๗). กรุงเทพมหานคร: โรงแรมเดอะรอยัลริเวอร์ กรุงเทพมหานคร. |
|
|
อ้างอิง: |
ธนัญญา เอกสิทธิโชค รัชนี เรือนก้อน ศศิวรรณ พงษ์พันธ์ ศราวุฒิ โค้วสกุล และวิรัชยา อินทะกันฑ์. (๒๕๖๑). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมมันเทศสีม่วง.การประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ ราชภัฏกรุงเก่า วิจัย นวัตกรรม สู่การใช้ประโยชน์ ( หน้า ๓๖๐-๓๗๘).กรุงเทพมหานคร: มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ. |
|
|
อ้างอิง: |
ธัญญาภรณ์ อ้ายหมื่น ปรางทิพย์ บุญธรรม อุทุมพร แก่นเพชร รัตนาภรณ์ ศรีสะอาด และวิรัชยา อินทะกันฑ์. (๒๕๖๑). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมข้าวเหนียวดำ. การประชุมวิชาการระดับชาติ ประจำปี ๒๕๖๑ ราชภัฏกรุงเก่า วิจัย นวัตกรรม สู่การใช้ประโยชน์ ( หน้า ๓๑๕-๓๑๙).พระนครศรีอยุธยา: มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา. |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกัณฑ์ (2561).การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกล้วยน้ำว้า. รายงานสืบเนื่อง การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 4, มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร, 2560. Page: 1119-1125 |
|
|
อ้างอิง: |
วิรัชยา อินทะกัณฑ์ (2561).การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกล้วยน้ำว้า. รายงานสืบเนื่อง การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 4, มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร, 2560. Page: 1119-1125 |
|
|
อ้างอิง: |
ช่อฟ้า กลิ่นจันทร์ พลูทรัพย์ แก้วทองคำ วิรัชยา อินทะกันฑ์ และนัฐตะวัน ล้วนลอย. (๒๕๖๐). การพัฒนาผลิตภัณฑ์ไอศกรีมกล้วยน้ำว้า.การประชุมวิชาการ มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ครั้งที่ ๔ นวัตกรรมและเทคโนโลยีขับเคลื่อนประเทศไทย ๔.๐ (หน้า ๑๑๑๙-๑๑๒๕).กำแพงเพชร: มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. |
|
|
อ้างอิง: |
กิ่งกาญจน์ สำเริง น้ำฝน ฉ่ำไกร สุสิตรา สิงโสม และวิรัชยา อินทะกันฑ์. (๒๕๕๙). พฤติกรรมการบริโภคขนมไทยของนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม.การประชุมวิชาการระดับชาติมหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร ครั้งที่ ๓ (หน้า ๓๗๕-๓๘๓).กำแพงเพชร: มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร. |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
โครงการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมฐานรากหลังโควิดด้วยเศรษฐกิจ BCG (U2T for BCG) มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ตำบลเมืองสวรรคโลก อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย |
|
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE รุ่น มรพส#4 |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดบทเรียน “AUN-QA implementation and Gap Analysis” |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการส่งเสริมทักษะ Soft Skills ด้วยกระบวนการวิศวกรสังคม |
|
|
อ้างอิง: |
“การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Backward Curriculum Design)” |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาศักยภาพผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม |
|
|
อ้างอิง: |
การประเมินผลกระทบทางสังคม Social Impact Assessment (SIA)และการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน Social Return on Investment (SROI) วิทยากรโดย คุณเศรษฐภูมิ บัวทอง และทีมนักวิจัย วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ |
|
|
อ้างอิง: |
ic3 digital literacy certification |
|
|
อ้างอิง: |
หลักสูตรการสุขาภิบาลสำหรับผู้สัมผัสอาหาร ตามกฏกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 |
|
|
อ้างอิง: |
กิจกรรมอบรมใหความรู้ทำอย่างไรให้สถานที่ผลิตผ่านมาตรฐาน อย. |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ในหัวข้อ “ BCG CANVAS FOR RESEARCHER ” วิทยากรโดย ดร.ปรเมษฐ์ ชุ่มยิ้ม ที่ปรึกษาอาวุโส เมืองนวัตกรรมอาหาร สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ณ ห้องประชุมปางอุบล โรงแรมวังจันทน์ริเวอร์วิว พิษณุโลก (Onsite) |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักการเขียน Protocol & ICF อย่างถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย) |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัยด้านการตีพิมพ์เผยแพร่ผลงานวิจัยในวารสารระดับนานาชาติ (Paper Camp) |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตรเทคนิคการพิจารณาโครงการจริยธรรมในมนุษย์ (สำหรับคณะกรรมการ) |
|
|
อ้างอิง: |
การอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับกระบวนการวิศวกรสังคม ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม 2566 |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาหัวข้อวิจัยระดับดุษฏีบัณฑิตที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์เพื่อการท้องถิ่น |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาผลงานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ |
|
|
อ้างอิง: |
ผ่านการอบรมโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง มาตรฐานการปกป้องอาสาสมัครในงานวิจัย : Human Subjects Protection-Standard Course (สำหรับผู้วิจัย) |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์ส้มแผ่น ณ ชุมชนผู้ผลิตส้มแผ่นบ้านบางสะพาน ตำบลวังทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการฝึกอบรมพัฒนาอาชีพหลักสูตรระยะสั้น (หลักสูตรอาชีพการประดิษฐ์ของชำร่วย) ณ เทศบาลตำบลพลายชุมพล ในวันจันทร์ที่ 22 สิงหาคม 2565 |
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการฝึกอบรมพัฒนาอาชีพหลักสูตรระยะสั้น (หลักสูตรอาชีพการประดิษฐ์ดอกไม้ตกแต่ง ) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการศูนย์การเรียนรู้เพื่อการพัฒนาการบริหารจัดการทรัพยากรชุมชนอย่างยั่งยืน(พื้นที่เทศบาลเมืองศรีสัชนาลัย) จังหวัดสุโขทัย เรื่อง โครงการยกระดับมาตรฐานคุณภาพสินค้าและการบริการเพื่อเชื่อมโยงกับเส้นทางการท่องเที่ยว |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิต ผู้สูงอายุ(โรงเรียนผู้สูงอายุ) วิชา อาชีพสำหรับผู้สูงอายุ เรื่อง วุ้นกะทิแฟนซี วันศุกร์ ที่ 31 พฤษภาคม 2567 ณ เทศบาลตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เวลา 9.00-12.00 |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการอบรมข้าวเกรียบด้วงสำหรับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนกสิกรรมธรรมชาติวังไทร ต.วังตะคร้อ อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ของกลุ่มแปรรูปสมุนไพรบ้านหนองอ้อ ต.ดงประคำ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก เพื่อการแข่งขันเชิงพาณิชย์ ครั้งที่ 2 |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิต ผู้สูงอายุ(โรงเรียนผู้สูงอายุ) วิชา อาชีพสำหรับผู้สูงอายุ |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ(โรงเรียนผู้สูงอายุ)อบรมหลักสูตรบัวลอยน้ำขิง วันที่ 12 พฤษภาคม 2566 ณ ตึกคหกรรมศสาตร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เวลา 9.00 - 12.00 น. |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ(โรงเรียนผู้สูงอายุ)อบรมอาชีพผู้สูงอายุวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลพลายชุมพล จังหวัดพิษณุโลก เวลา 9.00 - 12.00 น. |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ "หลักสูตรการทำการบูรรูปองุ่น" วันที่ 21 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลพลายชุมพล จังหวัดพิษณุโลก เวลา 9.00 - 12.00 น. |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาจักสานเพื่อส่งเสริมการขายให้กับผลิตภัณฑ์อาหารของหมู่บ้านจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ณ หมู่บ้านจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก วันที่ 3 – 4 กุมภาพันธ์ 2566
เวลา 09.00 – 16.30 น.
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการส่งเสริมศักยภาพกลุ่มแปรรูปสมุนไพรตำบลดงประคำ อำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก : กิจกรรมทบทวนแผนพัฒนาเชิงพื้นที่และวิเคราะห์ศักยภาพผลิตภัณฑ์ชุมชนโดยพิจารณาจากตลาดที่เพิ่มช่องทางการจำหน่าย วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 09.00 – 16.30 น. |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนประเภทผ้าและเครื่องแต่งกายจากอัตลักษณ์ท้องถิ่น อำเภอเมืองเก่า จังหวัดสุโขทัย วันที่ 15-16 กุมภาพันธ์ 2566 ณ กลุ่มผ้าปาริชาติ ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
วิทยากรหลักสูตรอาชีพขนมเทียนสีสันจากธรรมชาติ หน่วยงานเทศบาลตำบลพลายชุมพล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567 |
|
|
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
ได้รับรางวัลการนำเสนอผลงานบรรยายระดับดีเด่น ด้านการศึกษาและศิลปวัฒนธรรม ในการประชุมวิชาการพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 8 ประจำปี 2566 |
|
|
ชื่อรางวัล: |
ได้รับรางวัลนำเสนอผลงานอยู่ในระดับดีกลุ่มที่ 2 ด้านมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรม
"การพัฒนาสำรับอาหารพื้นถิ่นสำหรับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถีกรณีศึกษา: หมู่บ้านคลองช้างใหม่ ตำบลวัดโบสถ์ อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก" |
|
|
ชื่อรางวัล: |
ได้รับรางวัลชมเชย อันดับ 2 ในการเข้าร่วมนำเสนอผลงานแนวปฏิบัติที่ดีด้านการเรียนการสอนสู่บัณฑิตนักปฏิบัติ
"โครงการสัมมนาการเรียนรู้เพื่อพัฒนาคุณภาพมาตรฐานการศึกษา ครั้งที่ 7" มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 |
|
|
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
การจดทะเบียนประเภทอนุสิทธิบัตร จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา
ในชื่อผลงาน สูตรบราวนี่กรอบจากแป้งข้าวหอมมะลิท่อน |
|
|
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|