ชื่อ-นามสกุล
  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. อุทัยวรรณ ฉัตรธง  
  Asst. Prof. Dr. Utaiwan Chattong
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ตำแหน่งบริหาร: คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: 055267080
อีเมล์: utaiwan.c@psru.ac.th nuwongs@hotmail.com
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วท.ด. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2550
2 วท.ม. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2546
3 วท.บ. (วัสดุศาสตร์) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ 2540
 
ความเชี่ยวชาญ
Food Science, Food Processing, Food product development
 
ความสนใจ
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร, เทคโนโลยีชีวภาพการเกษตร, เทคโนโลยีเกษตรและอาหาร, Functional Foods and Functional ingredients
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2556 (2013)
อ้างอิง: อุทัยวรรณ ฉัตรธง (2556).ผลของรำข้าวต่อคุณภาพของไอศกรีมกะทิสดไขมัน. วารสารวิจัยราชภัฏ พระนคร สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ปีที่ 7, 2556. Page: 44-51
ปี พ.ศ. 2555 (2012)
อ้างอิง: อุทัยวรรณ ฉัตรธง (2555).Comparison of bioactive components in fresh, pressurized, pasteurized and sterilized pennywort (Centella asiatica L.) juices. High Pressure Research :An International Journal, 2555. Page: 309-315
อ้างอิง: อุทัยวรรณ ฉัตรธง (2555).ผลของรำข้าวต่อคุณภาพของไอศกรีมกะทิลดไขมัน. วารสารวิจัยราชภัฎพระนคร, 2555. Page: 44-51
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
- -
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง: การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง Outcome-Based Education (OBE) รุ่น PSRU#4
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการ “การยกร่างหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Outcomes Based Education), CLOs และสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทํางาน (CWIE)
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: แนวทางการขับเคลื่อนความปลอดภัยสำหรับห้องปฏิบัติการที่ต้องการยกระดับความปลอดภัยห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ESPeL
อ้างอิง: การบริหารระบบการจัดการความปลอดภัยและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนโครงร่างองค์กร (OP) และ KPI ผลลัพธ์ หมวดที่ 7 ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ (EdPEx)
อ้างอิง: อบรมหลักสูตร AUN-QA Implementation and Gap Analysis version 4 รุนที่ 14
อ้างอิง: การใช้งานระบบการจัดการข้อมูลสารสนเทศด้านความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการของประเทศ ระยะที่ 2 (Smart Lab Platform Phase 2) หลักสูตรสำหรับผู้ใช้งานระบบ (User)
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการการประเมินผลกระทบและผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน (SROI)
อ้างอิง: พัฒนาศักยภาพหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการรับรองห้องปฏฺบัติการตามมาตรฐานสากล ISO/IEC 17025, ISO 17034, ISO 15189, ISO 15190, ISO 22879 และ ISO 20387 : การอบรมความรู้ด้านวิชาการที่เกี่ยวข้องในกระบวนการรับรองห้องปฏิบัติการ ครั้งที่ 7
อ้างอิง: การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) มรพส.รุ่นที่ 1
อ้างอิง: อบรมการใช้โดรนทางการเกษตรคูโบต้า
อ้างอิง: หลักสูตร Retreat ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏระดับคณะและสถาบัน
อ้างอิง: หลักสูตร Retreat ผู้ประเมินคุณภาพการศึกษาภายใน มหาวิทยาลัยราชภัฏระดับหลักสูตร สำหรับผู้มีประสบการณ์
อ้างอิง: การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE รุ่น มรพส#1
อ้างอิง: “กระบวนการเตรียมความพร้อมในการขอรับการสนับสนุนทุนวิจัยด้านการบริหารจัดการแผนกิจกรรมส่งเสริมงานวิจัย RAINS for Food Valley เครือข่าย 4 มหาวิทยาลัย (ภาคเหนือตอนล่าง) จากแหล่ง ทุนภายนอก”
อ้างอิง: โครงการเสริมสร้างคุณธรรม จริยธรรม และจรรยาบรรณในการปฏิบัติงานของบุคลากร
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: กิจกรรมการสำเร็จหลักสูตรผู้จัดการนวัตกรรม ระดับประเทศ : อบรมหัวข้อบรรยายพิเศษ “ภาวะผู้นำเชิงนวัตกรรม” (Module 6) Phitching และเสวนาวิชาการ
อ้างอิง: EdSociate Webinar ครั้งที่ 15 "สอนศิษย์ให้คิดสูง Computational & Higher-Order Thinking"
 
โครงการบริการวิชาการ
-
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
-
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
-
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.