ชื่อ-นามสกุล
  อาจารย์ ดร. วรลักษณ์ สุริวงษ์  
  Dr. Voraluck Suriwong
ตำแหน่ง: อาจารย์
สังกัดหน่วยงาน: คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน: 055267080
อีเมล์: s.voraluck@psru.ac.th
 
 
 
 
การศึกษา
ลำดับการศึกษา วุฒิการศึกษา สถาบันการศึกษา ปีการศึกษาที่จบ
1 วศ.ด. (วิศวกรรมอาหาร) มหาวิทยาลัยแม่โจ้ 2564
2 วศ.ม. (วิศวกรรมอาหาร) ม.เทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี 2548
3 วท.บ. (วิศวกรรมอาหาร) เกียรตินิยมอันดับ 2 ม.เชียงใหม่ 2546
 
ความเชี่ยวชาญ
วิศวกรรมอาหาร, Food Engineering
 
ความสนใจ
Innovation technology, Food Engineering , Agricultural Technology (เทคโนโลยีการเกษตร)
 
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์, สุรินทราพร แสวงงาม และ พัชราภรณ์ อินริราย. (2567). ผลของชนิดสารประสานและระยะเวลาการให้ความร้อนต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขึ้นรูปจากใบตองกล้วยตานีตกเกรด. วารสารมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, 16(32), 1-17.
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์, พัชราภรณ์ อินริราย, สุรินทราพร แสวงงาม, ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์, ทิพยรัตน์ คำภูมี และ ศรายุทธ มีบุญ. (2567). การออกแบบและประเมินประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องหั่นผัก. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 29(1), น. 18 – 35.
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์, วรลักษณ์ สุริวงษ์, พัชราภรณ์ อินริราย, สุรินทราพร แสวงงาม, อารยา บุญศักดิ์ และ ญาณิศา จินดาหลวง. (2566). ผลของวิธีการละลายน้ำแข็งต่อคุณภาพของมะม่วงแก้วขมิ้นสุกแช่แข็ง. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 28(2), น. 1161 – 1175.
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์, สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ, ชานันดา ธิน่าน และ ฐาปนี สมหวัง. (2566). บทบาทของการใช้คลื่นอัลตร้าโซนิคต่อการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตชาดำคอมบูชา. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 28(1), น. 343-363.
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
อ้างอิง: พัชราภรณ์ อินริราย, ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์, วรลักษณ์ สุริวงษ์ และ สุรินทราพร ชั่งไชย. (2564). การศึกษาการอบแห้งขมิ้นชันด้วยเครื่องอบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์. Prawarun Agricultural Journal, 18(2), น. 87-96.
อ้างอิง: สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ, พิสินี เสือสืบพันธุ์, วรลักษณ์ สุริวงษ์, สกาวเดือน แก้วดำ และ พิรุฬห์รัชย์ ไทยสมัคร. (2564). การพัฒนาตู้อบแห้งชนิดอุโมงค์แบบก๊าซอินฟราเรด-ลมร้อนด้วยเทคนิคสลับทิศทางลม. วารสารวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, 28(2) พฤษภาคม - สิงหาคม 2564 ฉบับที่ 3, 31-41.
อ้างอิง: Suriwong, V., Jaturonglumlert, S., Varith, J., Narkprasom, K., Tanongkankit, Y., Nitatwichit, C. and Thaisamak, P. (2021). Thai Creamed Honey: Enthalpy of Crystal Melting and Texture Profile under Different Storage Conditions. International Food Research Journal, 27(5), 936-944.
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์, สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ, พิรุฬห์รัชย์ ไทยสมัคร และ สกาวเดือน แก้วดำ. (2564). ผลของวิธีลดความชื้นต่อคุณภาพน้ำผึ้งดอกลำไย. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา, 26(3), 1420-1437.
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
อ้างอิง: Suriwong, V., Jaturonglumlert, S., Varith, J., Narkprasom, K. and Nitatwichit, C. (2020). Crystallisation behavior of sunflower and longan honey with glucose addition by absorbance measurement. International Food Research Journal, 27(4), 727-734.
ปี พ.ศ. 2559 (2016)
อ้างอิง: รัฏฐชัย สายรวมญาติ, วรลักษณ์ สุริวงษ์, พัชราภรณ์ อินริราย และ ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์. (2559). การออกแบบและสร้างแพปลูกพืชลอยน้ำด้วยผักตบชวา. วารสารเกษตรพระวรุณ, 13(2), หน้า 216 - 221.
-
 
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ
ปี พ.ศ. 2563 (2020)
อ้างอิง: พรดรัล จุลกัลป์ กนกวรรณ พรมจีน และ วรลักษณ์ สุริวงษ์. (2563). การสร้างมูลค่าเพิ่มของอาหารพื้นถิ่นพิษณุโลกด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์. การประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 12 ประจำปี พ.ศ. 2563 มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม ระหว่างวันที่ 9 – 10 กรกฎาคม 2563.
ปี พ.ศ. 2560 (2017)
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์ ธวัลรัตน์ สัมฤทธิ์ พรดรัล จุลกัลป์ กนกวรรณ พรมจีน และ สุรินทราพร ชั่งไชย. (2560).การพัฒนาผลิตภัณฑ์แกงหยวกบรรจุรีทอร์ตเพาซ์ด้วยกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อน. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 61-66
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์ พัชราภรณ์ อินริราย และ รัฏฐชัย สายรวมญาติ. (2560).การศึกษาการปรับพฤติกรรมการส่งการบ้านของนักศึกษาด้วยการเสริมแรงบวก ในรายวิชาหลักวิศวกรรมอาหาร. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 3, 23-24 มีนาคม 2560. Page: 392-398
ปี พ.ศ. 2559 (2016)
อ้างอิง: รัฏฐชัย สายรวมญาติ วรลักษณ์ สุริวงษ์ พัชราภรณ์ อินริราย และ อุทัย ไทยกรรณ์. (2559). การศึกษาความเข้มรังสีอาทิตย์ และอัตราการไหลของเครื่องสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ ตำบลจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก. การประชุมสัมมนาวิชาการและนำเสนอผลงานวิจัยระดับชาติ เครือข่ายบัณฑิตศึกษาและมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ ครั้งที่ 16 และ การประชุมวิชาการระดับชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ครั้งที่ 3 “งานวิจัยเพื่อพัฒนาท้องถิ่น”.
ปี พ.ศ. 2558 (2015)
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์ สายชล สรรพรอด และ ปฏิพัทธ์ จันทร์จำรัส. (2558). การศึกษาผลของการปลูกกล้วยน้ำว้าต่อความหนาแน่นของดิน. การประชุมวิชาการระดับชาติพิบูลสงครามวิจัย 2558.
ปี พ.ศ. 2557 (2014)
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์ วัชรี ต้อนไล่ พลากร แก่นโงน และ ชุติมา เลิศลักษมี. (2557). การหากระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสำหรับผลิตภัณฑ์ไข่มุกในน้ำเชื่อมบรรจุรีทอร์ตเพาท์. การประชุมวิชาการระดับชาตินเรศวรวิจัย ครั้งที่ 10.
อ้างอิง: วรลักษณ์ สุริวงษ์ และ พัชรียา พิทักษ์สุธีพงศ์. (2556). การหากระบวนการฆ่าเชื้อด้วยความร้อนสำหรับผลิตภัณฑ์เส้นก๋วยเตี๋ยวบรรจุถุงรีทอร์ต. การประชุมวิชาการระดับชาติ “พิบูลสงครามวิจัย” และนิทรรศการ “การพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยว” จากท้องถิ่นสู่อาเซียน 2557.
-
 
งานวิจัยสถาบัน
-
 
ผลงานนวัตกรรมชุมชน
-
 
การอบรม
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
อ้างอิง: Good Clinical Practice in Social and Behavioral Research จัดโดยมหาวิทยาลัยนเรศวร
อ้างอิง: โครงการอบรมพัฒนาผู้ประเมินฯ ระดับหลักสูตรตามเกณฑ์ AUN-QA version 4 รุ่น มรพส #1 จัดโดย ทปอ.
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การยกร่างหลักสูตรตามแนวทาง OBE และ CWIE รุ่นที่ 2 ณ ห้องประชุม Meeting Hall ชั้น 4 อาคารสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม
อ้างอิง: การจัดการความรู้และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ (KM) ด้านการวิจัย หัวข้อ "การจัดทำชุดโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนจากแหล่งทุนหน่วยบริการและการจัดการทุน" ณ ห้องประชุม กอ 307 คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
อ้างอิง: โครงการกิจกรรม "Train the Trainer หลักสูตรพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ" ณ NSP Exhibition Hall ชั้น 1 อาคาร B อาคารอำนวยการ อุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
อ้างอิง: โครงการอบรมเรื่อง การสร้างการรับรู้แนวทางกลไกการทำงานพลิกโฉมของมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 และการขับเคลื่อนมหาวิทยาลัยแห่งประกอบการด้วยงานวิจัย บริการวิชาการ และทรัพย์สินทางปัญญา
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการบริหารจัดการความเสี่ยงในองค์กร (Risk Management in Organizations)
อ้างอิง: หลักสูตร AUN-QA Implementation and Gap Analysis Version 4 รุ่นที่ 16
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการถอดบทเรียน AUN-QA implementation and Gap Analysis สำหรับหลักสูตรที่เข้ารับการประเมินด้วยเกณฑ์ AUN-QA
อ้างอิง: การอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคและแนวทางการนำเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ (EdPEx) ไปสู่การปฏิบัติ ณ ห้องประชุม Meeting Hall ชั้น 4 สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ
อ้างอิง: หลักสูตรการพัฒนาผู้เชี่ยวชาญของสถาบันอุดมศึกษา รองรับการเคลื่อนย้ายบุคลากรเพื่อพัฒนาศักยภาพการวิจัยในภาคอุตสาหกรรม (Talent Mobility 2023 - Track 2.1) รุ่นที่ 6 ณ ห้อง Exhibition Hall อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
อ้างอิง: การอบรมเชิงปฏิบัติการ โครงการพัฒนาศักยภาพผู้บริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การพัฒนารูปแบบการจัดการเรียนการสอนแบบทีม (Team Teaching) ครั้งที่ 2 จัดโดยกองบริการการศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
อ้างอิง: โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย หัวข้อ การเขียนเส้นทางสู่ผลกระทบงานวิจัย (Impact Pathway) ผ่านระบบออนไลน์
อ้างอิง: อบรมเชิงปฏิบัติการการเขียนโครงร่างองค์กร (OP) และ KPI ผลลัพธ์ หมวดที่ 7 ตามเกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินงานที่เป็นเลิศ (EdPEx) ณ ห้อง Conference room 1 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม
อ้างอิง: หลักสูตรพื้นฐาน เรื่อง การประเมินความปลอดภัยของอาหาร จัดโดยมหาวิทยาลัยแม่โจ้
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การประเมินผลกระทบทางสังคมและการประเมินผลตอบแทนทางสังคมจากการลงทุน (SIA and SROI) วิทยากรโดยกลุ่มวิจัยเฉพาะด้าน SROI วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ ป๋วย อึ้งภากรณ์ ม.ธรรมศาสตร์
อ้างอิง: Re-train กิจกรรมอบรมที่ปรึกษา Train the trainer (Consultant) แผนงาน IRD Cap building จัดโดย อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่
อ้างอิง: อบรมโครงการ Pre-Talent Mobility ในหัวข้อ การอบรมการเขียนข้อเสนอโครงการ Pre-Talent Mobility ของมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม วิทยากรโดย ผศ.ศิวัฒม์ กมลคุณานนท์ ผช อธิการบดี ม.ราชภัฏอุตรดิตถ์
อ้างอิง: โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาองค์กร (การจัดการความรู้ KM) การทวนสอบผลสัมฤทธิ์ คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
อ้างอิง: โครงการอบรม เรื่อง “ความปลอดภัยทางไซเบอร์”
อ้างอิง: โครงการการเสริมสร้างคุณธรรมและความโปร่งใสของหน่วยงานภาครัฐภายใต้หัวข้อ “แนวทางการป้องกันการทุจริตในการปฏิบัติงานและความเสี่ยงที่อาจก่อให้เกิดการทุจริต”
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักการเขียน Protocol & ICF อย่างถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย)
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ : หลักสูตรเทคนิคการพิจารณาโครงการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับคณะกรรมการ)
อ้างอิง: โครงการอบมรมหลักสูตร “เทคนิคการวิเคราะห์องค์กรด้วย SWOT และ Canvas เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ขององค์กร” รุ่นที่ 1
อ้างอิง: โครงการการพัฒนาทักษะการเป็นวิทยากร (Train the Trainers)
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
อ้างอิง: โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้การเตรียมความพร้อมการเข้าสู่เกณฑ์คุณภาพการศึกษาเพื่อการดำเนินการที่เป็นเลิศ EdPEx
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการบุคลากรต้นแบบงานพระราชพิธี รัฐพิธี และศาสนพิธี
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ : หลักสูตรเทคนิคการพิจารณาโครงการจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับคณะกรรมการ)
อ้างอิง: โครงการพัฒนาสมรรถนะภาษาอังกฤษเพื่อยกระดับคุณภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม สำหรับศตวรรษที่ 21 กิจกรรม:พัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษแก่อาจารย์ผู้สอน
อ้างอิง: อบรม Train the Trainer (Consultant) แผนงานการพัฒนากระบวนการวิจัยของผู้ประกอบการ (IRD Cap Building) ภายใต้โครงการยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจท้องถิ่นในภูมิภาค ด้วยองค์ความรู้ภูมิปัญญาและนวัตกรรม
อ้างอิง: การเรียนรู้การใช้งานระบบ E-sign PSRU
อ้างอิง: โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้และพัฒนาองค์กร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร (KM) ด้านงานวิจัย
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเทคนิคการเขียนตำราหนังสือ และบทความวิจัย สำหรับการเสนอขอกำหนดตำแหน่งทางวิชาการ
อ้างอิง: โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการหลักการเขียน Protocol & ICF อย่างถูกต้องตามหลักจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ (สำหรับผู้วิจัย)
อ้างอิง: โครงการ “แลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาองค์กร (การจัดการความรู้ KM) คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
อ้างอิง: โครงการพัฒนาศักยภาพนักวิจัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม : Topic 2. เทคนิคการเขียนบทความวิชาการและบทความวิจัย เพื่อการตีพิมพ์วารสารระดับนานาชาติ (ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี) โดย ศ.ดร.สักกมน เทพหัสดิน ณ อยุธยา
อ้างอิง: อบรมการใช้งานระบบ NRIIS (สำหรับนักวิจัย)
อ้างอิง: การประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การปฏิรูปหลักสูตรหมวดวิชาศึกษาทั่วไป เพื่อการพลิกโฉมมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงครามและสอดรับการเป็นมหาวิทยาลัยกลุ่ม 2 (พัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม)
อ้างอิง: โครงการปรับโครงสร้างองค์กรและการบริหารงานเพื่อสอดคล้องกับการเป็นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีและนวัตกรรม ภายใต้หัวข้อ “การส่งเสริมการนำผลงานวิจัยและนวัตกรรมไปใช้ประโยชน์และแนวทางการบริหารจัดการของมหาวิทยาลัยเพื่อรองรับ TRIUP ACT”
อ้างอิง: การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Backward Curriculum Design) รุ่นที่ 13
ปี พ.ศ. 2564 (2021)
อ้างอิง: หลักสูตร GCP online training (Computer based) “แนวทางการปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกที่ดี (ICH-GCP:E6(R2))” จัดโดย คณะอนุกรรมการจริยธรรมการทำวิจัยในคน มธ.ชุดที่ 1 และศูนย์วิจัยทางคลินิก คณะแพทยศาสตร์
อ้างอิง: อบรมการจัดทำข้อมูลตำบลในจังหวัดระดับบุคคลและครัวเรือน (Rajabhat Dataset)
อ้างอิง: โครงการจัดการความรู้ (KM) เพื่อพัฒนาองค์กรคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร
อ้างอิง: การยกระดับมาตรฐานการศึกษา AUN-QA (ASEAN University Network Quality Assurance)
อ้างอิง: การสร้างแบบทดสอบ ข้อสอบออนไลน์พร้อมเฉลย ด้วย Google Forms
อ้างอิง: โครงการสัมมนาเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการศึกษารูปแบบ CWIE เครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนล่าง
อ้างอิง: การประชุมเชิงปฏิบัติการ โครงการทบทวนและจัดทำแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาคณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร ระยะที่ 13
อ้างอิง: โครงการประชุมสัมมนากระบวนการพัฒนาหลักสูตรสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)
อ้างอิง: อบรมหลักสูตร "ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อต่อยอดงานวิจัยร่วมเอกชนเชิงพาณิชย์"
อ้างอิง: อบรมให้ความรู้ทางด้านสิทธิบัตรการประดิษฐ์ อนุสิทธิบัตร และลิขสิทธิ์ และ อบรมให้ความรู้ทางด้านสิทธิบัตรออกแบบผลิตภัณฑ์
อ้างอิง: หลักสูตร "ทรัพย์สินทางปัญญาเพื่อต่อยอดงานวิจัยร่วมเอกชนเชิงพาณิชย์" ระบบออนไลน์ จัดโดยสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฎพิบูลสงคราม วันที่ 3, 10, 17, 24 พฤศจิกายน 2564
อ้างอิง: หลักสูตร GCP online training (Computer based) เรื่อง แนวทางการปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกที่ดี (ICH-GCP:E6(R2))
อ้างอิง: โครงการประชุมสัมมนากระบวนการพัฒนาหลักสูตรสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)
อ้างอิง: จริยธรรมการวิจัยในมนุษย์เบื้องต้น จัดโดยมหาวิทยาลัยนเรศวร
อ้างอิง: โครงการสัมมนาเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการศึกษารูปแบบ CWIE เครือข่ายอุดมศึกษาภาคเหนือตอนล่าง จัดโดยมหาวิทยาลัยนเรศวร
อ้างอิง: การอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการสร้างแบบทดสอบ ข้อสอบออนไลน์พร้อมเฉลย ด้วย Google Forms ในวันที่ 1 เดือนตุลาคม พ.ศ. 2564 ซึ่งจัดโดย สถาบันเทคโนโลยีดิจิทัล มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม วิทยากรโดย อาจารย์ ดร.เสกสรรค์ ศิวิลัย
 
โครงการบริการวิชาการ
ปี พ.ศ. 2567 (2024)
ชื่อโครงการ: กิจกรรมพัฒนาผลิตภัณฑ์สู่เศรษฐกิจวิถีใหม่ ภายใต้โครงการเสริมสร้างศักยภาพผู้ประกอบการอุตสาหกรรมสู่การแข่งขันเศรษฐกิจวิถีใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
ปี พ.ศ. 2566 (2023)
ชื่อโครงการ: กิจกรรมพัฒนาการรวมกลุ่มและเชื่อมโยงอุตสาหกรรม (Cluster) ต่อเนื่องปีที่ 4 ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่เกษตรอุตสาหกรรม โดยวิธีเฉพาะเจาะจง ณ กลุ่มอุตสาหกรรมแปรรูปอาหาร จังหวัดตาก ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566
ชื่อโครงการ: PMU โครงการการบริหารจัดการเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับเศรษฐกิจฐานรากของชุมชนตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs (โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีง
ปี พ.ศ. 2565 (2022)
ชื่อโครงการ: PMU โครงการการบริหารจัดการเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของโครงการพัฒนาคุณภาพชีวิต และยกระดับเศรษฐกิจฐานราก (โครงการยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีงบประมาณ 2565)
ชื่อโครงการ: กิจกรรมการส่งเสริม SMEs ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์เกษตรเชิงแปรรูปเชิงพาณิชย์ (Agro-Genius SMEs) ภายใต้โครงการยกระดับสินค้าเกษตรสู่สินค้าเกษตรอุตสาหกรรม (บริษัท วังทองผลพืช จำกัด) โดยวิธีเฉพาะเจาะจง ณ บริษัท วังทองผลพืช จำกัด จังหวัดพิษณุโลก แหล่งทุน : ศูน
ปี พ.ศ. 2559 (2016)
ชื่อโครงการ: ที่ปรึกษาโครงการส่งเสริมการพัฒนาผลิตภัณฑ์และผู้ประกอบการ OTOP ผลิตภัณฑ์กล้วยกวนสอดไส้ช็อคโกแลต โครงการภายใต้หน่วยงานศูนย์บ่มเพาะวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปีงบประมาณ 2559
ชื่อโครงการ: ผู้จัดการและที่ปรึกษาโครงการกิจกรรมถ่ายทอดความรู้ในการจัดตั้งธุรกิจ NEC สาขาอาหาร ภายใต้โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ (NEC) ประจำปีงบประมาณ 2559 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2558 – 24 กรกฏาคม 2559
ปี พ.ศ. 2558 (2015)
ชื่อโครงการ: วิทยากรในโครงการบริการวิชาการเรื่อง บริการวิชาการโครงการการออกแบบระบบน้ำหยดแบบง่าย สำหรับเกษตรกร ในวันที่ 8 - 9 มกราคม 2558 ณ โรงเรียนวัดจอมทอง ตำบลจอมทอง อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก
ปี พ.ศ. 2557 (2014)
ชื่อโครงการ: ที่ปรึกษาโครงการบริการวิชาการเชิงรุก สร้างเครือข่ายความร่วมมือกับเกษตรจังหวัดพิจิตร ระหว่างวันที่ 5 – 29 สิงหาคม 2557
ปี พ.ศ. 2556 (2013)
ชื่อโครงการ: วิทยากรในโครงการบริการวิชาการเรื่อง โครงการการฝึกอบรมการบ่มเพาะวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหาร ด้วยความร้อน ในวันที่ 1 – 2 มิถุนายน 2556 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ. พิษณุโลก
ชื่อโครงการ: วิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์กล้วยอบเนย ในโครงการพัฒนาศักยภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) สู่สากล ชื่อผลิตภัณฑ์ กล้วยอบเนย ในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านเกษตรกรหนองตูมพัฒนา ต.หนองตูม อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย
ชื่อโครงการ: วิทยากรในการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแปรรูปและถนอมอาหารโดยใช้ความร้อน ในโครงการพัฒนาศักยภาพสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (OTOP) พันธกิจแม่มานิตสู่สากล (กลุ่มวิสาหกิจชุมชนพันธกิจแม่มานิต) ในวันที่ 23 สิงหาคม 2556 ณ กลุ่มแม่บ้านน้ำพริกแม่มานิต จ.พิษณุโล
 
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล
-
 
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน
ปี พ.ศ. 2558 (2015)
ชื่องาน/กิจกรรม/โครงการ: ผู้ทรงคุณวุฒิและพิจารณาบทคัดย่อ หัวข้อเรื่อง การศึกษาปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพน้ำดื่มโดยใช้ระบบรีเวิร์สออสโมซีส ในการประชุมวิชาการระดับชาติ “พิบูลสงครามวิจัย ประจำปี 2558” สองทศวรรษราชภัฏพิบูลสงคราม จากท้องถิ่นสู่อาเซียน ระหว่างวันที่ 13 – 14 กุมภาพันธ์ 2558
ชื่องาน/กิจกรรม/โครงการ: ผู้ทรงคุณวุฒิและพิจารณาบทคัดย่อ หัวข้อเรื่อง การเตรียมแป้งกลอยเพื่อการผลิตขนมขบเคี้ยว ในการประชุมวิชาการระดับชาติ “พิบูลสงครามวิจัย ประจำปี 2558” สองทศวรรษราชภัฏพิบูลสงคราม จากท้องถิ่นสู่อาเซียน ระหว่างวันที่ 13 – 14 กุมภาพันธ์ 2558 ณ ศูนย์วัฒนธรรมภาคเหนื
 
หนังสือแต่ง
-
 
รางวัล
-
 
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง
-
 
สิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร
-
 
ลิขสิทธิ์
-
 
สิ่งประดิษฐ์
-
 
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ
ดีมาก ดี ปานกลาง พอใช้ ควรปรับปรุง
 
 
PSRU Expert Database System © 2015. All rights reserved.