|
|
|
ชื่อ-นามสกุล |
ผู้ช่วยศาสตราจารย์พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ Asst. Prof. pimchanok Phrigboonchan |
ตำแหน่ง: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ |
สังกัดหน่วยงาน:
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอาหาร |
หมายเลขโทรศัพท์ภายใน:
055267080 |
อีเมล์: pimchanok5512@gmail.com,pimchanok.ph@psru.ac.th |
|
|
|
|
|
ลำดับการศึกษา |
วุฒิการศึกษา |
สถาบันการศึกษา |
ปีการศึกษาที่จบ |
1 |
วท.ม. (เทคโนโลยีทางอาหาร) |
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย |
2544 |
2 |
วท.บ. (วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร) |
สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล นครศรีธรรมราช |
2538 |
|
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร, Bakery Techonlogy, Food product development |
|
|
|
|
อาหาร/โภชนาการ/วิทยาศาสตร์การอาหาร |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่ตีพิมพ์ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์, คำรบ สมะวรรธนะ, ปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา, ธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา,สุภาวดี แหยมคง,ประภาศิริ ใจผ่อง และประเดิม เมืองมูล (2023). สถานภาพและความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปไก่ดำของวิสาหกิจชุมชนไก่ดำสมุนไพรเซิงหวาย จังหวัดพิษณุโลก. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 51(1): 392-400 |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์,คำรบ สมะวรรธนะ, ปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา และธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา. (2022). ค่าดัชนีน้ำตาลโดยประมาณของข้าวหอมที่ปลูกในประเทศไทย. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 50(1): 484-488. |
|
|
อ้างอิง: |
คำรบ สมะวรรธนะ, พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์,ธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา และปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา. (2022). ค่าดัชนีน้ำตาลโดยประมาณของข้าวเมล็ดสีที่ปลูกในประเทศไทย. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 50(1): 124-129. |
|
|
อ้างอิง: |
ปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา ธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ ค ารบ สมะวรรธนะ และ ประภาศิริ ใจผ่อง.(2022). ความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่มีต่อการท่องเที่ยวเชิงเกษตรพิบูลสงครามออนไลน์. Science, Technology, and Social Sciences Procedia, 2022; 2022(4): rspg080 |
|
|
อ้างอิง: |
คำรบ สมะวรรธนะและพิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์. (2021). การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้ปลาย่างเพื่อเพิ่มมูลค่าของวิสาหกิจชุมชนนกลุ่มผู้เลี้ยงและแปรรปูปลาบ้านวังแร่ จังหวัดพิษณุโลก. วารสารเพื่อการพัฒนาเชิงพื้นที่. 13(4), 251-267. |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ และ คารบ สมะวรรธนะ. (2021). สภาวะการสกัดสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของกลีบดอกบัวสาย(Nymphaea lotus L.) ด้วยอัลตร้าโซนิคที่เหมาะสมโดยวิธีพื้นที่ผิวตอบสนอง. วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา .26 (2), 734-752. |
|
|
อ้างอิง: |
สุภาวดีแหยมคง, พัทธนันท์โกธรรม, ประภาศิริใจผ่อง, ต๋วน เหงียน ง๊อก ,ปิยวดี น้อยน้ำใส, พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์, จักรกฤช ศรีละออ และสุลักขณา ศรีทอง. (2021). การมีส่วนร่วมของเกษตรกรในโครงการชุมชนต้นแบบด้านการเกษตรตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียงของหมู่บ้านดินทองพัฒนา ตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 48(1): 745-751 |
|
|
อ้างอิง: |
สุภาวดี แหยมคง., ประภาศิริ ใจผ่อง., พัทธนันท์ โกธรรม., ต๋วน เหงียน ง๊อก.,ปิ ยวดี น้อยน้ำใส., พิมพ์ชนก พริกบญจันทร์ ., ปณเรศวร์ รัตนประดิษฐ์ .,ปริษา สิทธิโชค., และ สุลักขณา ศรีทอง. (2020). การศึกษาสภาพปัญหาและอปสรรคของเกษตรกรที่เข้าร่วมโครงการด้านการเกษตรในตำบลดินทอง อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 48(1): 827-836. |
|
|
อ้างอิง: |
จุฑามาศ เรือนก้อน, ปิยะพร คงน้อย, พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์,ประภาศิริ ใจผ่อง และคำรบ สมะวรรธนะ. (2560). การพัฒนาผลิตภัณฑ์เลียนแบบเต้าหู้นมสดด้วยนมเม็ดบัว. วารสารแก่นเกษตร 45 ฉบับพิเศษ 1::1555-1559. |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ และบุณยกฤต รัตนพันธุ์. (2558). การพัฒนาน้ำข้าวกล้องงอกผสมน้ำผักพร้อมดื่ม วารสารวิชาการและวิจัย มทร.พระนคร ฉบับพิเศษ การประชุมวิชาการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 5 : 87-92. |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ (2555).การศึกษากระบวนการผลิตเครื่องดื่มตะไคร้ผสมใบเตย. Rajabhat Journal of Science, Humanities & Social Science Vol.13 No.1, 2012. Page: 27-33 |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ (2554).สภาวะการบ่มที่เหมาะสมในการผลิตก๋วยเตี๋ยว. วารสารวิจัยมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม, ปีที่ 7 ฉบับที่ 14 กรกฎาคม 2554. Page: 25-32 |
|
- |
|
|
|
|
บทความวิจัย/วิชาการที่นำเสนอในงานประชุมวิชาการ |
|
|
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์, คำรบ สมะวรรธนะ, ปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา, ธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา,สุภาวดี แหยมคง,ประภาศิริ ใจผ่อง และประเดิม เมืองมูล (2023). สถานภาพและความต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปไก่ดำของวิสาหกิจชุมชนไก่ดำสมุนไพรเซิงหวาย จังหวัดพิษณุโลก. KHON KAEN AGR. J. (SUPPL.) 51(1): 392-400. |
|
|
อ้างอิง: |
ปิยวรรณ ศุภวิทิตพัฒนา ธวัชชัย ศุภวิทิตพัฒนา พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ ค ารบ สมะวรรธนะ และ ประภาศิริ ใจผ่อง.(2022). ความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวที่มีต่อการท่องเที่ยวเชิงเกษตรพิบูลสงครามออนไลน์. การประชุมวิชาการและนิทรรศการ อพ.สธ. ครั้งที่ ๑๑ “ทรัพยากรไทย : ประโยชน์แท้แก่มหาชน” 19-24 กันยายน 2565 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ |
|
|
อ้างอิง: |
ประภาศิริ ใจผ่อง และพิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์. 2561. การสำรวจและการใช้ประโยชน์จากความหลากหลายทางชีวภาพของปลาในแม่น้ำน่าน. งานประชุมวิชาการระดับชาติ พิบูลสงครามวิจัย ครั้งที่ 4 ประจำปี พ.ศ. 2561 หัวข้อ “Thailand 4.0 นวัตกรรมและการวิจัยเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน” ในวันที่ 23 มีนาคม 2561 |
|
|
อ้างอิง: |
พิมพ์ชนก พริกบุญจันทร์ (2560).การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้จากรำข้าวหอม. การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี, 24 พฤศจิกายน 2560. Page: 233-239 |
|
-
|
|
|
|
|
|
อ้างอิง: |
อบรม In-House Training หลักสูตร AUN-QA Implementation and Gap Analysis Version 4 |
|
|
อ้างอิง: |
Train The Trainer การพัฒนาทักษะความรู้้ในการ่พัฒนาเทคโนโลยีและส่งเสริมการสร้างนวัตกรรม |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เพื่อพัฒนาองค์กร (การจัดการความรู้ : การจัดการศึกษาแบบมุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้เพื่อรองรับการประกันการประกันคุณภาพการศึกษาตามเกณฑ์ AUN-QA |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการ “การยกร่างหลักสูตรตามแนวทาง OBE (Outcomes Based Education), CLOs และสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทํางาน (CWIE) ระหว่างวันที่ ๒๗ กพ – ๑ มี.ค ๒๕๖๗ ณ ห้องประชุม Convention วังจันทน์ริเวอร์วิว มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม (ส่วนวังจันทน์) |
|
|
อ้างอิง: |
การพัฒนาบทเรียนออนไลน์ (E-LEARNING) ด้วย PSRU LIFE LONG LEARNING |
|
|
อ้างอิง: |
การปรัปบรุงหลักสูตรให้เป็นไปตามแนวทางของ Outcome-Based Education (OBE) |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนารุปแบบการจัดการเรียนการสอนแบบ Team Teaching |
|
|
อ้างอิง: |
“แนวทางการปฏิบัติการวิจัยทางคลินิกที่ดี (ICH-GCP:E6(R2)) |
|
|
อ้างอิง: |
อบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อทำความเข้าใจเจตนารมณ์ เกณฑ์ AUN-QA และฝึกวิเคระาห์การดำเนินงานของหลักสูตร |
|
|
อ้างอิง: |
Human Subject Protection (HSP) |
|
|
อ้างอิง: |
การจัดทำผลการเรียนรู้ระดับรายวิชา (CLOs Formulation) รุ่น 3 มรพส |
|
|
อ้างอิง: |
การจัดทำหลักสูตรตามแนวทาง OBR รุ่น 3 มรพส. |
|
|
อ้างอิง: |
Food Talks 2023 #3 Sourdough Technology เทคโนโลยีซาวโดวจ์ ทางเลือกเพื่อสุขภาพ |
|
|
อ้างอิง: |
ขนมไทยหลากสีสัน |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการงานสวนพฤกษศาสตร์โรงเรียน อพสธ. |
|
|
อ้างอิง: |
ฉลากและการโฆษณา |
|
|
อ้างอิง: |
Food Talks 2022 #9 Innovative Fishery Products and Packaging: นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ประมงและบรรจุภัณฑ์ |
|
|
อ้างอิง: |
โครงการอบรมจริยธรรมการวิจัยในมนุษย์ Human Subject Protection Course
|
|
|
|
|
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
ให้คำปรึกษาแก้ไขปัญหาการยืดอายุการเก็บรักษาส้มบางมดสีทอง (เกษตรอำเภอวังทอง) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
อลรมเชิงปฏิบัติการ "วิธีการและเครื่องมือชั้นสุงที่ใช้ในการแปรรูปอาหาร" ม.ราชภัฏนครสวรรค์ |
|
|
ชื่อโครงการ: |
การผลิตแยมจากผลมะม่วงหาวมะนาวโห่ (รร. บ้านแก่งจูงนาง) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการพัฒนาทักษะวิสาหกิจชุมชนด้านการแปรรูปสินค้าเกษตร การพัฒนาผลิตภัณฑ์และการตลาดให้กับวิสาหกิจชุมชน (สำนักงานเกษตรจังหวัดพิษณุโลก) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
การพัฒนาอาชีพด้านการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตรเพื่อเพิ่มรายได้ในครัวเรือนให้แก่เกษตรกร ต.ดินทอง อ.วังทอง จ.พิษณุโลก |
|
|
ชื่อโครงการ: |
อบรมหลักสูตรระยะสั้น “การแปรรูปเห็ดนางฟ้า” โรงเรียนผดุงวิทยา อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการ Vocher เพื่อการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนกลุ่มผลิตข้าวปลอดสารพิษตำบลชอนไพร .ชอนไพร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการ Vocher เพื่อการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแม่บ้านทฤษฎีใหม่ ต.นาซำ อหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการ Vocher เพื่อการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนกลุ่มแปรรูปปลาพื้นถิ่นบ้านหนองแพงพวย ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการพัฒนาและจับคู่ธุรกิจสำหรับกลุ่ม OTOP ภาคเหนือเพื่อตลาดอาหารผู้สูงอายุ AEC วิสาหกิจชุมชนลูกแม่จรูญ จังหวัดพิจิตร |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมองค์กรเกษตรกรเพื่อการพัฒนาสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวจังหวัดพิษณุโลกอย่างยั่งยืน (สำนักงานเกษตรจังหวัดพิษณุโลก กระทรวงเกษตรและสหกรณ์) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
กิจกรรมการพัฒนา SMEs เพื่อเพิ่มผลิตภาพและสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์ ภายใต้โครงการเพิ่มศักยภาพและยกกระดับเทคโนโลยีอุตสาหกรรมเป้าหมาย (ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
โครงการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมเชิงพาณิชย์ วิสาหกิจชุมชนบ้านสวนอาจารย์ ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
กิจกรรมพัฒนาศักยภาพสถานประกอบการอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป เตรียมความพร้อมจัดทำระบบมาตรฐานด้านอาหาร ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป (ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 2 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม) |
|
|
ชื่อโครงการ: |
กิจกรรมเชื่อมโยงงานวิจัย/นวัตกรรมสู่การผลิตเชิงพาณิชย์ภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป (ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 3 กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม)
|
|
|
ชื่อโครงการ: |
กิจกรรมพัฒนาศักยภาพสถานประกอบการอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป : เตรียมความพร้อมการเข้าสู่ระบบมาตรฐานภายใต้โครงการพัฒนาอุตสาหกรรมอาหารแปรรูป (งปม. ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 2) |
|
|
|
|
|
|
งานบริการวิชาการส่วนบุคคล |
|
|
|
|
กรรมการวิชาการ/กรรมการวิชาชีพ/กรรมการวิทยานิพนธ์ ภายนอกสถาบัน |
|
|
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
บุคลากรดีเด่นด้านการวิจัยและการบริการวิชาการ ประจำปี 2559 ประเภทรางวัลทรัพยสินทางปัญญา จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2559 |
|
|
ชื่อรางวัล: |
บุคลากรดีเด่นด้านการบูรณาการผลงานวิจัยสู่การเรียนการสอน จากสถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ประจำปี ๒๕๕๖ |
|
|
ชื่อรางวัล: |
ข้าราชการดีเด่น ประจำปี 2556 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม วันที่ 12 มิถุนายน 2556
|
|
|
ชื่อรางวัล: |
รางวัล Silver Award เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2553 จากการจัดนิทรรศการภายใต้โครงการ Thailand Research Expo Award 2010 ในรูปแบบ Research Wisdom ซึ่งเป็นการนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบของความภาคภูมิใจในความเป็นไทยบนวิถีชีวิตแห่งความพอเพียง ในงาน “การนำเสนอผลงานวิจั |
|
|
ชื่อรางวัล: |
โล่ประกาศเกียรติคุณ รางวัล Professional vote อ้นดับที่ ๒ ในงานแสดงผลงานพัฒนาเทคโนโลยีอุตสาหกรรม (EnPUS) ครั้งที่ ๖ วันที่ ๒๘–๓๐ มีนาคม ๒๕๕๑ ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น ๕ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จาก สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) ฝ่ายอุตสาหกรรม |
|
|
|
|
|
|
ใบประกาศนียบัตร/หนังสือรับรอง |
|
|
|
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
กรรมวิธีการผลิตน้ำส้มสายชูหมักจากกากไซรัปกล้วย (banana vinegar) เลขที่อนุสิทธิบัตร 11692 พ.ศ. 2559 |
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
สูตรในการเตรียมส่วนประกอบที่ใช้ในการผลิตขนมขบเคี้ยวเคลือบ
ช็อคโกแลตจากกากไซรัปกล้วยและกรรมวิธีการผลิต (banana chocolate ball) เลขที่อนุสิทธิบัตร 11208
พ.ศ.2559
|
|
|
ชื่อสิทธิบัตร/อนุสิทธิบัตร: |
เครื่องดื่มผสมตะไคร้ใบเตย” เลขที่อนุสิทธิบัตร 9536 พ.ศ. 2558 |
|
|
|
|
|
ตอบแบบสอบถามความพึงพอใจในการใช้งานระบบฐานข้อมูลผู้เชี่ยวชาญ |
|
|
|
|